Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Luật sư của Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh sẽ làm việc thế nào

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết diễn viên Hồng Đăng, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có luật sư để xử lý các vấn đề pháp lý.

Theo nguồn tin của Zing, luật sư của Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh không phải là người Việt, mà là người nước ngoài có chứng chỉ hành nghề tại Tây Ban Nha.

Trao đổi với Zing về quá trình tố tụng sẽ xảy ra, tiến sĩ, luật sư Nguyễn Thành Tô cho rằng: "Về quá trình tố tụng, đầu tiên 2 nghệ sĩ sẽ phải ký giấy ủy quyền cho luật sư, để họ có quyền tham gia vào vụ án với tư cách là người bảo vệ cho Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng.

Sau khi được ký giấy ủy quyền, luật sư có quyền tiếp cận hồ sơ vụ án, yêu cầu cảnh sát cung cấp toàn bộ chứng cứ đã thu thập được và hỏi 2 bị can về quá trình thực hiện hành vi phạm tội để so sánh với chứng cứ. Qua đó, luật sư sẽ biết được điều gì có lợi và bất lợi đối với Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng".

7 nguoi choi ma tuy tai quan karaoke anh 1

Tiến sĩ, luật sư Nguyễn Thành Tô đang công tác tại Australia.

Luật sư Tô cho rằng tội của 2 nghệ sĩ chưa nặng tới mức nghiêm trọng, nên vẫn được tại ngoại: "Khi cảnh sát xác định hành vi nguy hiểm cho xã hội hoặc tội nặng, thì họ sẽ không để cho tại ngoại điều tra mà bắt giam lại. Mức án của 2 người này theo tôi sẽ không cao. Hiện tại chưa thể biết được họ sẽ bị phạt tù hay chỉ bị phạt tiền”.

Cũng theo luật sư Nguyễn Thành Tô, 2 nghệ sĩ nhiều khả năng sẽ không bị dẫn độ về Việt Nam, mà vẫn xử và thi hành án tại Tây Ban Nha. Khi trở về, 2 nghệ sĩ này vẫn là những công dân bình thường tại Việt Nam. Tiền án, tiền sự của họ sẽ được lưu lại tại Tây Ban Nha.

Trước đó, nhiều tờ báo của Anh và Tây Ban Nha đưa tin cô gái 17 tuổi người Anh tố cáo 2 người đàn ông được giới thiệu là "diễn viên và nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam" cưỡng hiếp nạn nhân tại khách sạn trên đảo Majorca.

Cô gái 17 tuổi nói với cảnh sát rằng mình bị tấn công tại khách sạn ở Andratx, phía tây nam hòn đảo. Trước đó, cô gặp các nghệ sĩ ở nhà hàng và giao lưu, uống rượu với họ.

Theo Mirror, 2 người đàn ông là "diễn viên và nhạc sĩ nổi tiếng ở quốc gia Đông Nam Á". Cả hai bị giữ tại khách sạn không nêu tên vào đầu giờ sáng 25/6. Họ hiện được tại ngoại, nhưng bị cấm rời khỏi Tây Ban Nha.

Bộ Văn hóa: Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã có luật sư ở Tây Ban Nha

Thứ trưởng Bộ Văn hóa cho biết Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vẫn tại ngoại, pháp luật nước sở tại Tây Ban Nha chưa có kết luận nên bộ đang chờ để xử lý.

Thư Bích Ngọc

Bạn có thể quan tâm