Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Lừa vay tiền đáo hạn ngân hàng, chiếm đoạt hơn 20 tỷ đồng

Bằng thủ đoạn mượn tiền để đáo hạn ngân hàng, Nguyễn Thị Thu Trang đã chiếm đoạt của nạn nhân 20 tỷ đồng.

Ngày 14/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang (Phòng Cảnh sát kinh tế) cho biết đơn vị vừa phối hợp với Viện kiểm sát tỉnh đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở đối với Nguyễn Thị Thu Trang (SN 1986, ngụ phường An Hòa, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, do có quen biết từ trước, vào khoảng tháng 1/2021, Trang có đến nhà bà N.T.Q. (ngụ phường Vĩnh Lạc, TP Rạch Giá) nói hiện có nhiều khách hàng vay vốn tại một phòng giao dịch của một ngân hàng thương mại ở phường Rạch Sỏi (TP Rạch Giá) có nhu cầu vay tiền để đáo hạn ngân hàng. Do tin tưởng Trang, bà Q. đồng ý.

Dao han ngan hang anh 1

Nguyễn Thị Thu Trang bị bắt tạm giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Với thủ đoạn này, từ tháng 1/2021 đến tháng 8/2022, Trang đã nhiều lần vay tiền của vợ chồng bà Q. với số tiền trên 20 tỷ đồng rồi chiếm đoạt. Sau đó, bị hại đã làm đơn tố cáo hành vi của Trang đến cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, Trang thừa nhận những thông tin Trang đưa ra cho vợ chồng bà Q. đều là thông tin gian dối. Theo đó, Trang sử dụng số tiền vay của bà Q. để đầu tư kinh doanh quán ăn và trả lại tiền lãi cho số tiền gốc mà Trang vay từ vợ chồng bà Q.

Thời gian gần đây, Trang làm ăn thua lỗ nên dẫn đến không có khả năng trả nợ vợ chồng bà Q. Qua khám xét nơi ở của bị can Trang, lực lượng công an đã thu giữ một số tài liệu quan trọng phục vụ công tác điều tra.

Độc giả của Znews có thể tìm đọc những cuốn sách về Luật hình sự, Luật cư trú, Luật đất đai, Luật dân sự, Luật tố tụng dân sự tại Tủ sách pháp luật.

https://cand.com.vn/Ban-tin-113/lua-vay-tien-dao-han-ngan-hang-chiem-doat-hon-20-ty-dong-i731111/

Văn Vũ/Công an Nhân dân

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm