Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Long 'rồng đỏ' và đàn em ra đầu thú

Sáng 18/12, Nguyễn Ngọc Long (biệt danh Long “rồng đỏ”) và đàn em là Nguyễn Văn Nhí đã đến Công an tỉnh Bình Thuận đầu thú sau 10 ngày lẩn trốn lệnh truy nã toàn quốc.

Trước đó, một đàn em khác của Long “rồng đỏ” là Huỳnh Văn Cảnh bị bắt ngày 11/12. Cảnh và Nhí đã cùng Long tổ chức tấn công bảo vệ trung tâm cai nghiện để thoát ra ngoài vào ngày 4/12 (đến ngày 7/12 Long bị bắt vào trung tâm trở lại rồi thoát ra vào ngày 9/12).

“Đại ca nghiện” Long “rồng đỏ” bị bắt vào cai nghiện bắt buộc tại Trung tâm chữa bệnh, giáo dục, lao động xã hội (trụ sở tại thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc, trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bình Thuận) vào cuối năm 2012.

Công an lấy lời khai của Long “rồng đỏ”.

Đến ngày 27/12/2012 Long đã đào tường trốn thoát khỏi trung tâm. Vào ngày 8/11/2013, công an TP Phan Thiết bắt được Long giao lại cho trung tâm nhưng đến ngày 4/12/2013, Long tiếp tục tổ chức tấn công bảo vệ trốn khỏi trung tâm.

Ngày 7/12, công an tỉnh Bình Thuận bắt được Long giao lại cho trung tâm thì đến rạng sáng ngày 9/12 Long lại được đàn em giải cứu ra.

Trong cuộc tấn công trung tâm cai nghiện vào rạng sáng 9/12, một số người lạ mặt bên ngoài đã đột nhập vào trung tâm, dùng mã tấu truy sát bảo vệ Nguyễn Ngọc Sa khiến anh này bị thương ở bụng phải khâu 7 mũi. Nhóm người này dùng kiềm cộng lực phá cửa phòng kỷ luật giải cứu Long trốn khỏi trung tâm.

Giang hồ tấn công trung tâm cai nghiện giải cứu đại ca

Trong vòng năm ngày, đàn em hai lần vào tiếp ứng, giải cứu đại ca Long “rồng đỏ” ra khỏi trung tâm cai nghiện.

 

Số hung khí mà băng nhóm trên để lại hiện trường gồm 1 mã tấu, 1 cây kìm cộng lực, 2 cây sắt. Hồ sơ quản lý học viên Long cho thấy “đại ca” này đã bị xử lý cách ly tại phòng kỷ luật 4 lần.

Trong trại cai nghiện Long “nổi tiếng” do chống đối nội quy, quy chế trung tâm, văng tục chửi thề, đe dọa người khác, ngủ không giăng mùng, không tập thể dục, không đi ăn sáng và không đi lao động. Trong quá trình bị xử lý kỷ luật, “đại ca nghiện” còn nhổ nước bọt vào mặt nhân viên bảo vệ khi bảo vệ đưa cơm vào cho Long.

Công an huyện Hàm Thuận Bắc đã ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Ngọc Long về hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Theo Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm