Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Loạt tranh về bệnh béo phì ở trẻ khiến các bà mẹ giật mình

So với trẻ phát triển theo chuẩn cân nặng của Tổ chức Y tế thế giới, trẻ thừa cân béo phì gặp không ít thua thiệt.

Tình trạng thừa cân béo phì đang gia tăng nhanh, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Béo phì khi còn nhỏ làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường, cao huyết áp, tim mạch và các bệnh mãn tính khác lúc trưởng thành. Chưa kể, cuộc sống thường ngày trẻ thừa cân cũng gặp nhiều khó khăn. Trong khi hoạt động hằng ngày của trẻ phát triển đạt chuẩn phong phú hơn nhờ dinh dưỡng cân bằng, trẻ thừa cân béo phì lại dành nhiều thời gian tiêu thụ thức ăn theo thói quen.

Theo nghiên cứu của tổ chức Action for healthy kids, trẻ phát triển đạt chuẩn và khỏe mạnh tập trung tốt khi học, dễ đạt kết quả kiểm tra tốt hơn trẻ thừa cân béo phì (xem thêm tại đây).

Thừa cân béo phì là một trong những nguyên nhân gây nên tâm lý tiêu cực ở trẻ. Trẻ thừa cân béo phì ít cởi mở, do đó giao tiếp kém và bị hạn chế các mối quan hệ xã hội trong tương lai.

Trong việc tham gia các hoạt động thể chất đơn giản, trẻ béo phì cũng gặp nhiều khó khăn do vấn đề về sức khỏe.

Từ đó trẻ lại càng ít vận động, dẫn đến các bệnh nghiêm trọng trong tương lai như tim mạch, huyết áp cao...

Đối diện với nguy cơ sức khỏe, tâm lý và bị hạn chế về khả năng tiếp thu, tư duy, trẻ thừa cân béo phì thua thiệt về cơ hội thành công so với trẻ phát triển đạt chuẩn. Do vậy, tình trạng này cần được quan tâm đúng mực để không xảy ra nhiều hậu quả khó khắc phục về sau.

Tại Việt Nam, phụ huynh chưa thật sự quan tâm đến vấn đề béo

phì thừa cân ở trẻ.

Nguyên nhân là nhiều gia đình thiếu thói quen sống khỏe mạnh cho mình và con trẻ. Tuy nhiên, khi tình trạng này ngày càng tăng nhanh như hiện nay, các mẹ dễ dàng nhận ra tác động tiêu cực của nó; từ đó sẽ cẩn trọng hơn về dinh dưỡng đúng cách, chú ý cung cấp đạm (Protein) với hàm lượng cũng như chất lượng tối ưu nhất để trẻ phát triển khỏe mạnh dài lâu, đồng thời khuyến khích trẻ thường xuyên vận động.

 

Sản phẩm dinh dưỡng công thức Nestlé NAN Optipro HA 3 chứa Đạm Chất Lượng từ Neslé (Nestlé Advanced Protein giúp bé tăng cân khỏe mạnh và phòng ngừa nguy cơ dị ứng, mang đến khởi đầu vững chắc cho sự khỏe mạnh dài lâu của trẻ. Nestlé NAN Optipro HA 3 được nhập khẩu 100% từ Đức, với sự tin dùng của hàng triệu bà mẹ trên thế giới.

 

Giang Minh Nguyệt

Bạn có thể quan tâm