Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Loạt ảnh động vật hoang dã ở đô thị

Không ở trong những môi trường riêng biệt, cuộc sống của chúng gắn liền với con người. Dưới đây là loạt ảnh đẹp về những con vật này.

anh dong vat hoang da anh 1

Toàn bộ ảnh là các tác phẩm gửi về cuộc thi Urban Wildlife Photography Awards 2022 (tạm dịch: Cuộc thi ảnh về động vật hoang dã ở đô thị năm 2022). Trong ảnh, tác phẩm giành chiến thắng chung cuộc mang tên "Date Night" (tạm dịch: Hẹn hò đêm).

anh dong vat hoang da anh 2

Hình ảnh con chuột chui ra từ đường cống được Austin Montero chụp lại. Bức ảnh giúp anh chiến thắng hạng mục "Cuộc sống về đêm". Theo Austin, đại dịch khiến anh phải giam mình trong thị trấn nhỏ suốt 2 năm trời. Trong thời gian này, anh quan sát các con vật trong thị trấn và phát hiện chúng ở khắp nơi, từ cây cầu, ống dẫn nước, đường cống... "Tuy nhiên, chúng tôi thường không để ý chúng", anh nói.

anh dong vat hoang da anh 3

Tác phẩm chiến thắng hạng mục "Ánh sáng ban ngày" của Mano Aliczki. Việc căn khung hình gói gọn con hồng hạc vào bên trong khiến bức ảnh ấn tượng hơn.

anh dong vat hoang da anh 4

Một con gấu mèo thò đầu ra từ bên trong ống thoát nước ở Toronto (Canada).

anh dong vat hoang da anh 5

Bức ảnh thú vị của Matko Petric ghi lại "hành vi bất hợp pháp" của con mèo. Những người ngư dân không biết "chiến lợi phẩm" của họ vừa hụt đi một con cá.

anh dong vat hoang da anh 6

"Đêm hẹn hò trong thành phố" là cái tên Mano Aliczki đặt cho bức ảnh. Vùng ngoại ô Budapest là "bãi giao phối" của các con cóc. Vào mùa xuân, số lượng lớn cóc đã bị ôtô, xe điện đâm khi tìm đường đến những vùng nước để đẻ trứng.

anh dong vat hoang da anh 7

"Làm sao thế, con người?" là bức ảnh của Jozef Kovalik.

anh dong vat hoang da anh 8

Khoảnh khắc thú vị khi con sếu brolga tạo dáng như cầu thủ đá bóng. Tác giả cũng đặt tên cho bức ảnh này là "Sút phạt".

anh dong vat hoang da anh 9

"Người trong cơn bão" là tác phẩm của Luca Eberle. Cô chụp bức ảnh này sau khi kết thúc chuyến tham quan lâu đài ở Slovenia. Luca gặp một con cáo đang tìm nơi trú ẩn trước cơn bão lớn. Nó gặp khó khăn trong việc tìm chỗ trốn. Bộ lông nặng nề vì bị nước ngấm càng khiến bước chân nó chậm chạp hơn.

anh dong vat hoang da anh 10

Tác giả Barak bắt được vẻ mặt hơi bất ngờ của con khỉ khi thấy máy ảnh.

Nơi có những con lừa mặc quần

Île-de-Ré (Pháp) là điểm nghỉ dưỡng mùa hè nổi tiếng. Tuy nhiên, nơi này còn được biết đến nhờ những con lừa mặc quần kỳ lạ.

Covid-19 tái bùng phát, Pháp vẫn chưa bắt người dân đeo khẩu trang

Giữa làn sóng Covid-19 đang có xu hướng bùng phát, chính phủ Pháp cân nhắc việc áp dụng đeo khẩu trang trở lại.

Ám ảnh du lịch châu Âu hè năm nay

Theo Travel Off Path, châu Âu được xem là điểm đến tệ nhất cho chuyến du lịch hè.

Hoài Anh

Theo The Guardian

Bạn có thể quan tâm