Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Lo ngại 'chặt chém' trong dịp Festival Biển Nha Trang 2017

Tỉnh Khánh Hòa cho biết sẽ chỉ đạo các ban, ngành tập trung cao độ trước, trong và sau festival, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm về chặt chém, nâng giá phòng.

Sáng 10/5, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo chương trình Festival Biển Nha Trang 2017. Với chủ đề “Mở rộng vòng tay bạn bè”, chương trình diễn ra từ ngày 1-3/6.

Theo ông Nguyễn Khắc Hà, Giám đốc Sở VHTT tỉnh Khánh Hòa, với 50 hoạt động thú vị như pháo hoa, lễ hội đường phố, lễ hội bia, trình diễn flycam, festival sẽ là điểm nhấn, hấp dẫn cho người dân Khánh Hòa và du khách trong và ngoài nước.

Festival Bien Nha Trang 2017 anh 1
Festival Biển Nha Trang lần thứ 7 diễn ra năm 2015. Ảnh: An Bình.

Ngoài ra, lễ hội cũng có các cuộc thi kết nối du khách, người dân được tổ chức như “bay” cùng Nha Trang với flycam, chụp ảnh selfie ghi lại các khoảnh khắc đẹp, sáng tác logo cho Festival Biển.

Du khách còn được hòa mình cùng lễ hội bia với kỷ lục chai bia lớn nhất Việt Nam và thưởng thức bia miễn phí. Tổng kinh phí thức hiện khoảng 28 tỷ đồng, trong đó xã hội hóa khoảng 18 tỷ đồng.

Tại buổi họp, các nhà báo lo ngại tình trạng chặt chém khi lượng lớn du khách đổ về Nha Trang - Khánh Hòa. Ông Nguyễn Đắc Tài, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết trước, trong và sau festival, tỉnh sẽ chỉ đạo cho các ban, ngành liên quan siết chặt công tác quản lý. “Nhất định phải quản lý tốt, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm, để festival là lễ hội lành mạnh, đem đến ấn tượng mạnh cho du khách”, ông Tài nói.

Có ý kiến lo ngại hiện tại Nha Trang - Khánh Hòa đang có rất đông khách Nga và Trung Quốc, việc các khách sạn ký hợp đồng tháng với các công ty lữ hành đón khách hai thị trường trên đã “bao chiếm” gần hết, du khách đến dịp lễ rất khó tìm phòng và dễ bị nâng giá vô tội vạ.

Ông Nguyễn Khắc Hà cho biết sở sẽ xây dựng kế hoạch bình ổn giá cả khách sạn, dịch vụ du lịch và giá tiêu dùng. “Nếu phát hiện trường hợp nào lợi dụng thời điểm lễ hội để nâng giá, chặt chém du khách trên địa bàn trong dịp lễ.

Còn bà Phan Thanh Trúc, Phó giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, cho biết hiện công suất phòng đối với các khách sạn từ 3-5 sao đã đạt 90%, còn các hạng sao thấp hợp cũng đạt 70%.

"Dịp lễ, chắc chắn khách sẽ rất đông. Chúng tôi sẽ yêu cầu các đơn vị lữ hành đón khách phải thực hiện nghiêm việc niêm yết giá, không được nâng giá quá cao so với quy định.

Ngoài ra, Sở cũng công bố đường dây nóng để du khách phản ánh. Nếu du khách, hoặc nhà báo nào phát hiện được sai phạm trong đón khách, Sở rất mong sẽ nhận được sự phản ánh để kịp thời vào cuộc, chấn chỉnh", bà Trúc nói.

Festival Biển Nha Trang được tổ chức 2 năm một lần. Đây là lần thứ 8 lễ hội diễn ra.

Festival Bien Nha Trang 2017 anh 2
TP Nha Trang (màu hồng) nơi diễn ra Festival Biển Nha Trang 2017. Ảnh: Google Maps

Phố biển Nha Trang rực rỡ đêm khai mạc festival

Tối 11/7, hàng chục nghìn người dân và du khách đã đổ về quảng trường 2/4 để tham dự lễ khai mạc Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2015.

An Bình

Bạn có thể quan tâm