Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm vào mùa hè
Thời tiết nắng nóng của mùa hè dễ khiến thực phẩm bị nhiễm khuẩn, ôi thiu, làm gia tăng nguy cơ ngộ độc cho người sử dụng.
74 kết quả phù hợp
Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm vào mùa hè
Thời tiết nắng nóng của mùa hè dễ khiến thực phẩm bị nhiễm khuẩn, ôi thiu, làm gia tăng nguy cơ ngộ độc cho người sử dụng.
Dấu hiệu viêm màng não ở trẻ dễ nhầm lẫn bệnh khác
Dấu hiệu viêm màng não trẻ sơ sinh hoặc nhỏ ban đầu thường không rõ ràng và rất khó phân biệt với bệnh nhiễm trùng khác.
Vì sao kệ hàng ở Mỹ tiếp tục trống trơn?
Sự hoành hành của biến chủng Omicron, thời tiết khắc nghiệt và gián đoạn chuỗi cung ứng nằm trong những lý do khiến nhiều kệ hàng tại Mỹ lại tiếp tục trống rỗng.
Nguy hại khi tích trữ thực phẩm sai cách trong tủ lạnh
Một số vi khuẩn có thể phát triển mạnh khi nhiệt độ lạnh nhưng lại không ảnh hưởng đến vị, mùi hoặc vẻ ngoài của thực phẩm. Do đó, người dân không thể nhận biết.
Tập đoàn AICA ra mắt tấm laminate và tấm ốp tường Cerarl kháng virus
Tấm laminate và tấm ốp tường chống cháy lan Cerarl của Tập đoàn AICA có khả năng ngăn ngừa vi khuẩn và virus theo chứng nhận của hiệp hội SIAA.
Đại học Australia tìm ra giải pháp bảo quản thực phẩm từ nem chua
Các giáo sư, tiến sĩ của Đại học RMIT Australia phát hiện hợp chất kháng khuẩn trong món nem chua có thể tiêu diệt các chủng vi khuẩn có hại khác, mà vẫn an toàn với người.
Ăn dứa để tránh thai đúng hay sai?
Nhiều người cho rằng sử dụng dứa, khế hoặc nước chanh, dấm để rửa vùng kín sau khi quan hệ giúp tránh thai. Điều này liệu có phải sự thật?
Mối nguy hiểm tiềm ẩn trong món cá muối thính
Cá muối thính là món ăn truyền thống phổ biến của vùng Tây Bắc. Tuy nhiên, món ăn này tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe khi không được chế biến đúng cách.
Dấu hiệu cảnh báo ngộ độc thực phẩm
Đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa thường là những triệu chứng ngộ độc đầu tiên xảy ra sau khi bạn ăn loại thực phẩm nào đó bị ô nhiễm.
Một người ở Mỹ tử vong sau khi ăn thịt nguội nhiễm khuẩn
Bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ngộ độc sau khi ăn xúc xích, thịt nguội không rõ nguồn gốc.
Thực phẩm phụ nữ mang thai cần tránh
Phụ nữ mang thai cần tránh tiêu thụ trứng sống, thịt nấu chưa chín hay thực phẩm chứa caffeine vì chúng có thể gây hại sức khỏe mẹ bầu và em bé.
Mỹ thu hồi trái cây đóng gói do nghi nhiễm khuẩn Listeria
Trái cây đóng gói được bán tại Walmart (Mỹ) đang bị thu hồi do có khả năng nhiễm khuẩn Listeria monocytogenes.
Những vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng trên thế giới
Các vi khuẩn trong thực phẩm có độc tính cao, gây nguy hiểm cho nhiều bệnh nhân, đặc biệt là phụ nữ có thai.
Làm gì khi bị ngộ độc thực phẩm?
Các dấu hiệu phổ biến cảnh báo bạn bị ngộ độc thực phẩm là bụng khó chịu, buồn nôn, tiêu chảy, sốt.
7 loại vi khuẩn phổ biến gây ngộ độc
Thực phẩm có thể bị nhiễm vi khuẩn từ nguồn nước, chất thải, đất hoặc quá trình con người sản xuất và vận chuyển.
8 loại thực phẩm thông dụng tuyệt đối không nên ăn sống
Để phòng dịch Covid-19, bạn nên thực hiện nguyên tắc "ăn chín uống sôi", đặc biệt, tuyệt đối không ăn sống một số loại thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây độc cao sau.
9 loại thực phẩm phổ biến dễ gây ngộ độc
Thịt nấu chưa chín, trứng sống, đồ ăn thừa, hàu sống, sữa tươi chưa tiệt trùng có thể gây ngộ độc nếu bạn không chế biến đúng cách.
Những thực phẩm tuyệt đối không sử dụng khi quá hạn
Thực phẩm phổ biến như trứng, thịt, cá cũng có hạn sử dụng nhưng nhiều người không để ý. Đừng ăn chúng khi hết hạn vì điều đó có thể khiến bạn bị bệnh.
Mẹ ám ảnh vì tăng cân khi mang thai, con đẻ non kèm viêm màng não
Một thai phụ tại Đài Bắc nhập viện trong tình trạng sốt cao 4 ngày và sinh non khi con mới 31 tuần. Em bé khi ra đời được chẩn đoán viêm màng não và nhiễm trùng huyết.
14 loại thực phẩm nguy hiểm nếu bạn không sơ chế đúng cách
Những loại thịt quen thuộc như thịt gà, thịt lợn... nếu bạn không có bước chuẩn bị đúng cách trước khi ăn chúng vẫn có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của bạn.