Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Leonardo DiCaprio viện trợ 5 triệu USD cứu rừng Amazon

Tổ chức Earth Alliance do ngôi sao điện ảnh Leonardo DiCaprio đồng sáng lập gây qũy 5 triệu USD để hỗ trợ công tác chữa cháy tại rừng Amazon.

Tổ chức bảo vệ môi trường Earth Alliance do Leonardo DiCaprio đồng sáng lập vừa tuyên bố cam kết hỗ trợ 5 triệu USD cho việc bảo tồn rừng mưa nhiệt đời Amazon sau một vụ cháy rừng đáng báo động. Ngày 25/8, DiCaprio đã kêu gọi các nhà hảo tâm đóng góp khoản tiền này qua chiến dịch Amazon Forest Fund.

Theo trang web của quỹ, hơn 72.000 vụ cháy đã được báo cáo bởi Viện nghiên cứu không gian quốc gia Brazil (INPE). Số vụ cháy tại "lá phổi" của Trái Đất tăng gần 80% so với cùng kỳ năm 2018. Nguyên nhân của vụ cháy bắt nguồn từ việc phát quang đất rừng.

Leonardo DiCaprio vien tro 5 trieu USD cuu Amazon anh 1
Leonardo DiCaprio nổi tiếng với việc tích cực tham gia hoạt động bảo vệ môi trường.

Trước đó, hôm 22/8, Leonardo DiCaprio đã viết trên Instagram: "Thật sự kinh khủng khi nghĩ về Amazon - rừng mưa nhiệt đới lớn nhất thế giới, sinh ra 20% oxy của Trái Đất, có thể nói là lá phổi của hành tinh - đã bùng cháy và bị thiêu rụi suốt 16 ngày qua mà không nhận được sự quan tâm đúng mức của truyền thông toàn cầu. Tại sao?".

Được thành lập vào tháng 7 bởi DiCaprio, Laurene Powell Jobs và Brian Sheth, Earth Alliance ra đời với mục tiêu khắc phục biến đổi khí hậu và mất đa dạng sinh học của các loài động thực vật trên thế giới.

Leonardo DiCaprio vien tro 5 trieu USD cuu Amazon anh 2
Rừng Amazon đã cháy trong nhiều ngày qua.

Leonardo DiCaprio cho biết Earth Alliance là nền tảng giúp kết nối các chuyên gia môi trường và chia sẻ các kiến thức chuyên môn, tập trung cung cấp các khoản tài trợ, cơ hội giáo dục và làm phim về chủ đề môi trường. Tổ chức đang xây dựng các chiến dịch đầu tiên với hy vọng đem lại sự thay đổi tích cực.

Tài tử Leonardo DiCaprio nổi tiếng là người tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường. Năm 1998, ngôi sao điện ảnh người Mỹ lập ra quỹ Leonardo DiCaprio và trao hơn 100 triệu USD tài trợ cho các dự án vì môi trường như bảo tồn loài sư tử, phục hồi rừng ngập mặn, phát triển năng lượng mặt trời.

Năm 2016, anh từng hợp tác với đài truyền hình National Geographic sản xuất bộ phim tài liệu Before the Flood về đề tài biến đổi khí hậu. Tháng 6, tài tử nhận lời tham gia dự án điện ảnh Ice and Fire của HBO về hiện trạng môi trường tại vùng Bắc Cực.

Leonardo DiCaprio tên đầy đủ là Leonardo Wilhelm DiCaprio, sinh ngày 11/11/1974. Anh được biết đến là diễn viên, nhà sản xuất phim và nhà hoạt động môi trường người Mỹ. Leonardo DiCaprio nổi tiếng nhất với vai diễn Jack Dawson trong Titanic (1997) - bộ phim giành chiến thắng 11 hạng mục tại giải Oscar.

https://www.apnews.com/f3eb1a2d032948ae91615a9c6c49a17d

My Bùi

Bạn có thể quan tâm