Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Leonardo DiCaprio muốn làm lại phim đoạt Oscar 'Another Round'

Bản quyền remake bộ phim vừa đoạt giải Oscar 2021 “Another Round” đã được tài tử Leonardo DiCaprio thương lượng thành công.

Trong lễ trao giải Oscar lần thứ 93, bộ phim Another Round đã được xướng danh tại hạng mục Phim truyện nước ngoài xuất sắc. Theo thông tin từ Deadline, bản quyền làm lại tác phẩm đã được Leonardo DiCaprio kết hợp với công ty Appian Way, Endeavor Content và Makeready thương lượng thành công. DiCaprio là ứng cử viên hàng đầu cho vai nam chính trong tác phẩm.

Bản làm lại tiếng Anh của Another Round vẫn chưa công bố gương mặt đạo diễn và biên kịch. Tuy nhiên, nhà sản xuất cho biết dự án sẽ sớm được triển khai. Thông tin về thương vụ chuyển nhượng được công bố ngay sau chiến thắng Oscar của phim hôm 26/4. Với Another Round, đạo diễn Thomas Vinterberg cũng nhận thêm một đề cử cho Đạo diễn xuất sắc.

Another Round ban Anh anh 1

Trước thềm Oscar lần thứ 93, Another Round chiến thắng hạng mục Phim không nói tiếng Anh xuất sắc tại lễ trao giải BAFTA 2021.

Trong bài phát biểu nhận giải, Vinterberg dành giải thưởng tri ân cô con gái quá cố Ida. Ida mất vì tai nạn chỉ bốn ngày trước khi Another Round bấm máy. Ban đầu, cô được nhắm cho vai con gái của nhân vật chính Martin (Mads Mikkelsen).

“Chúng tôi muốn làm một bộ phim vinh danh cuộc sống. Bốn ngày trước khi phim bấm máy, con gái tôi qua đời trong một tai nạn giao thông. Vì mải nhắn tin, người ta đã đâm vào cháu. Chúng tôi mãi nhớ thương và yêu con.

Hai tháng trước khi phim ghi hình, cũng là hai tháng cuối đời Ida, con đang ở châu Phi. Con đọc kịch bản và bày tỏ sự thích thú, yêu mến và đồng cảm với câu chuyện… Nếu Ida đang ở đây với chúng ta lúc này, chắc chắn con sẽ vỗ tay và chia vui với mọi người”, đạo diễn Vinterberg chia sẻ trên bục nhận giải.

Cũng theo Deadline, việc đạo diễn Vinterberg tâm đắc với ý tưởng Leonardo DeCaprio có thể nhận vai chính của bản phim làm lại góp phần không nhỏ vào thành công của thương vụ. Cuộc cạnh tranh bản quyền làm lại Another Round giữa nhiều hãng phim lớn đã bắt đầu từ thời điểm phim ra mắt tại Liên hoan phim quốc tế Toronto hồi tháng 9/2020.

Nhân vật chính của Another Round là Martin (Mad Mikkelsen), một thầy giáo muốn mượn hơi men để lấy lại tinh thần phấn chấn và niềm vui thú với cuộc đời.

‘Another Round’ - lăng kính cuộc đời qua đáy chai

Bộ phim “Another Round” đến từ đạo diễn Thomas Vinterberg ra đời nhờ sự thúc giục của con gái anh - người qua đời chỉ bốn ngày sau khi tác phẩm khởi quay.

Những điều ấn tượng tại lễ trao giải Oscar 2021

Giải Oscar lần thứ 93 xác lập nhiều kỷ lục mới, tiêu biểu là chiến thắng của những người gốc Phi hay châu Á.

Oscar 2021: Diễn viên Hàn Quốc đầu tiên nhận giải Oscar

Ban tổ chức Oscar khiến người xem hoang mang khi trao giải Phim truyện xuất sắc cho “Nomadland” trước khi công bố hạng mục Nam, Nữ diễn viên chính xuất sắc.

https://www.indiewire.com/2021/04/another-round-american-remake-leonardo-dicaprio-1234633343/

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm