Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Làm giả giấy tờ Bộ Quốc phòng để lừa bán 61 ôtô

Cơ quan điều tra cáo buộc Đoàn Quang Thanh làm giả giấy ủy quyền của một đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng để lừa bán hàng chục ôtô.

Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội, vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Đoàn Quang Thanh (44 tuổi, quê Hưng Yên) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lam gia giay to anh 1

Đoàn Quang Thanh bị tạm giam 4 tháng. Ảnh: Công an Hà Nội.

Theo điều tra, ông Thanh là Tổng giám đốc Công ty Ngũ Hành Xanh.

Thông qua các mối quan hệ xã hội, bị can nói với anh K. (ở Vĩnh Phúc) về việc công ty được đơn vị của Bộ Quốc phòng ủy quyền giao dịch mua bán 61 ôtô thanh lý.

Tháng 5/2020, anh K. đã ký hợp đồng với công ty của bị can để mua số phương tiện nêu trên với giá hơn 3,8 tỷ đồng. Sau khi nhận được tiền, Thanh không giao xe cho anh K.

Cho rằng vị tổng giám đốc lừa đảo chiếm đoạt tiền, nạn nhân đã trình báo Công an quận Cầu Giấy.

Qua xác minh, cơ quan điều tra làm rõ Công ty Ngũ Hành Xanh không được ủy quyền giao dịch mua bán ôtô. Giấy tờ Thanh cho anh K. xem đều là giả mạo Bộ Quốc phòng.

Theo Điều 174 Bộ luật Hình sự, người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 500 triệu đồng trở lên, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc chung thân.

Ông Nguyễn Đức Chung bị cáo buộc gây thiệt hại gần 20 tỷ đồng

Cựu Chủ tịch Hà Nội bị xác định có trách nhiệm trong vụ vi phạm quy định về đấu thầu gây thiệt hại 19,8 tỷ đồng, thuộc gói thầu số hóa của Sở KH&ĐT Hà Nội.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm