Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Lái xe sang đi ăn xin và kiếm hơn 100 USD/ngày

Một người đàn ông cho biết kiếm được hơn 100 USD/ngày bằng cách ăn xin chỉ vài giờ trong khu chợ đêm nổi tiếng ở Malaysia.

Các quan chức phúc lợi xã hội phát hiện người ăn xin là chủ sở hữu của một chiếc SUV. Ảnh: Jkm Maran/Facebook.

Việc người đàn ông này sở hữu một chiếc xe thể thao đa dụng (SUV) cao cấp cũng bị phát hiện khi các quan chức của Sở Phúc lợi Xã hội ở Maran (Pahang, Malaysia) kiểm tra để loại bỏ nạn ăn xin tại chợ đêm Sri Jaya hôm 21/2, theo The Straits Times.

Cơ quan chức năng phát hiện một người đàn ông mặc áo choàng màu xám đang xin tiền ở khu chợ đêm. "Anh ta cầm chiếc túi giấy, cầu xin lòng thương cảm của người qua đường. Cả hai bàn tay của người đàn ông đều nhỏ, không giống bàn tay của người bình thường", cơ quan này cho biết trong một bài đăng trên Facebook.

Cảnh sát đã thẩm vấn người đàn ông nhưng anh ta không trả lời, khiến họ cho rằng người này có thể bị câm điếc.

Nhưng cảnh sát vẫn nhất quyết thẩm vấn và yêu cầu anh xuất trình chứng minh nhân dân. Cuối cùng, người này gây sốc khi nói rằng anh ta đã để giấy tờ trong ôtô của mình.

Mọi người còn bất ngờ hơn khi biết rằng đó là một chiếc xe thể thao đa dụng cao cấp Proton X70, có giá bán lẻ từ 30.000 USD.

Người đàn ông giấu tên nói với các nhân viên phúc lợi rằng anh ta có thể nhận được tới 100 USD chỉ sau 4-5 giờ ăn xin ở chợ đêm.

Người này sống ở bang Kelantan và đã nhận được khoản trợ cấp hàng tháng trị giá 95 USD từ quỹ phúc lợi cho người khuyết tật kể từ năm 2001.

Sau khi phát giác hành vi gian dối của người ăn xin, các quan chức phúc lợi đã không phạt, mà chỉ cảnh cáo người này vì "đây là lần vi phạm đầu tiên của anh ta" ở quận Maran.

Vì sao hàng triệu người xem màn 'bóc phốt' chồng cũ dài 8 tiếng

Câu chuyện về việc kết hôn và ly hôn của TikToker người Mỹ Reesa Teesa với một người đàn ông mà cô gọi là "kẻ nói dối bệnh hoạn" đang khiến nhiều người mất ăn mất ngủ.

Sách chữa lành tại Việt Nam

Chia sẻ với Tri thức trực tuyến, đại diện FirstNews Trí Việt cho biết điểm chung của độc giả dòng sách chữa lành là người đã và đang chịu sự tổn thương mà không thể thoát ra được, hoặc không thể nói cùng ai. Lúc này, họ chọn sách chữa lành để vượt qua và phát triển bản thân. Còn đại diện truyền thông Huy Hoàng Books nhận định trước đây, độc giả thích đọc sách cuốn hút, kịch tính hoặc truyền tải thông điệp vĩ mô như nhân sinh, sắc tộc, thì giờ đây, những cuốn sách nhẹ nhàng, chữa lành tâm hồn dần có chỗ đứng riêng.

Lê Vy

Bạn có thể quan tâm