Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

Kiểu vòng mà Taylor Swift, Hailey Bieber cùng đeo

Trang sức khắc chữ, số làm từ vàng, kim cương, các loại đá quý đang ngày càng thể hiện sức hút. Nhiều ngôi sao hạng A đang lăng xê cho mốt phụ kiện này.

Trong thế giới của thời trang và trang sức, ít xu hướng nào có khả năng gợi cảm xúc và tồn tại lâu dài như phụ kiện có chữ cái. Phong cách cá nhân hóa đã được yêu thích từ rất lâu. Khoảng thế kỷ 16, khi Anne Boleyn, người vợ thứ hai của vua Henry VIII, đeo chiếc vòng cổ ngọc trai có treo chữ “B” bằng vàng.

Ngày nay, các NTK đã mang đến bản cập nhật hiện đại hơn. Những vật trang sức kỷ niệm với các từ, cụm từ ý nghĩa cũng được viết bằng kim loại tinh tế nhất, vượt ra khỏi việc chỉ sử dụng các chữ cái đơn thuần, theo SCMP.

Dior Joaillerie, bộ phận trang sức cao cấp và tinh tế của Dior do NTK Victoire de Castellane đứng đầu, đã ủng hộ việc sử dụng chữ cái trong các thiết kế của họ từ năm 2005.

Trong BST Oui của hãng, nhẫn cùng với dây chuyền, vòng đeo tay, bông tai được làm từ vàng, vàng trắng và vàng hồng, đều có thiết kế chữ “Oui" như thể được vẽ bằng tay. Mỗi chữ cái đều được uốn cong một cách tinh tế như sợi chỉ.

Vào năm 2023, BST này đã được tái tạo thành Dior Dioramour với những sản phẩm mới có các từ "Je t'aime" (Anh yêu em) và "Toi, moi" (Anh, em).

Lily Gabriella, NTK trang sức tại London (Anh), cũng đã tạo ra một xu hướng táo bạo với BST Ouh Lal. Cô dùng vàng để "đánh vần" cụm từ tiếng Pháp này. Đây cũng là một trong những sản phẩm trang sức phổ biến nhất của cô cho đến nay.

“Các sản phẩm của tôi chú trọng đến sự tiện dụng và thoải mái, đảm bảo cảm giác nhẹ nhàng nhưng vẫn cao cấp, sang trọng. Tôi thể hiện sự vui tươi trong BST Ouh Lala. Những dòng chữ phức tạp được khắc bằng vàng hoặc kim cương pavé không chỉ thể hiện sự thanh nhã mà còn đóng vai trò là người bắt đầu cuộc trò chuyện thú vị”, Gabriella nói.

Trong khi đó, tại Dolce & Gabbana, mặt dây chuyền được xâu chuỗi bằng các chữ cái và số như một phần của BST Alphabet.

BST này ra mắt lần đầu vào năm 2021 và lấy cảm hứng từ sức mạnh của các chữ cái. Ý nghĩa của các chữ cái là khi chúng được sắp xếp lại thành từ và trở thành thông điệp nhà mốt muốn truyền tải.

Các mặt dây chuyền này được trang trí bằng các viên đá như topaz, hồng ngọc, ngọc tím, citrine, peridot và tourmaline. Ngoài ra, dây chuyền còn có thêm các chi tiết trang trí khác bao gồm một viên ngọc trai hình nước mắt và biểu tượng DG nhỏ.

Nếu muốn theo đuổi sự tinh tế, có lẽ thương hiệu Rachel Boston tại London sẽ khiến họ hài lòng. Những chiếc nhẫn từ hãng có thể được khắc tên, ngày tháng hoặc tên viết tắt để tạo ra một món trang sức độc đáo.

Ngoài các thương hiệu đã có tên tuổi, xu hướng này còn nhận được sự quan tâm của hoàng gia Anh như Công nương xứ Wales Kate Middleton và Meghan Markle, Nữ công tước xứ Sussex.

Middleton chọn một chiếc vòng cổ chuỗi Daniella Draper bằng vàng, có khắc chữ “G C L”, đại diện cho các con của cô là Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis.

Trong khi đó, Markle ủy quyền cho công ty trang sức The Right Hand Gal tạo ra chiếc vòng cổ của riêng cô với các chữ cái “H” và “M”.

Gần đây, những ngôi sao như Hailey Bieber, Bad Bunny, Taylor Swift cũng đã bắt kịp xu hướng. Taylor Swift thể hiện tình yêu với bạn trai Travis Kelce bằng chiếc vòng cổ có số áo của anh ấy.

“Mỗi sản phẩm đều mang một câu chuyện độc đáo, cho dù đó là từ viết tắt hay một từ có ý nghĩa. Cảm giác cá nhân hóa đã khiến món đồ trang sức trở nên gần gũi, tình cảm hơn. Chúng không còn là một phụ kiện mà còn là vật kỷ niệm đáng trân trọng. Ngoài ra, việc sử dụng chữ lên các thiết kế cũng đem lại nguồn cảm hứng vô tận, đáp ứng nhiều phong cách và sở thích khác nhau của khách hàng", Gabriella nói thêm.

'Mỏ vàng' mới từ kim cương nhân tạo của Pandora

Pandora chuyển hướng sang kinh doanh kim cương nhân tạo, rút lui khỏi thị trường kim cương tự nhiên. Quyết định này đã giúp hãng trang sức Đan Mạch đạt được doanh thu ấn tượng.

Mỗi bộ quần áo mang đến một thông điệp riêng

Cuốn sách Bạn đỡ ngu ngơ rồi đấy là sự chiêm nghiệm của tác giả David McRaney về thế giới quan của con người thông qua các câu chuyện tâm lý học hành vi rất gần gũi. Theo ông, cùng với các loại vũ khí và công cụ, quần áo đã được phát triển như một trong những loại hình nghệ thuật đầu tiên, và cũng là một trong những biểu hiện bằng vật chất đầu tiên từ thế thế giới nội tâm phong phú của con người.

Thiên An

Bạn có thể quan tâm