Những món ăn nhiều giun sán số một
Một số món ăn phổ biến trong mỗi bữa cơm hàng ngày lại là nơi trú ngụ của rất nhiều loại giun sán, ký sinh trùng nếu không chú trọng khâu vệ sinh.
19 kết quả phù hợp
Những món ăn nhiều giun sán số một
Một số món ăn phổ biến trong mỗi bữa cơm hàng ngày lại là nơi trú ngụ của rất nhiều loại giun sán, ký sinh trùng nếu không chú trọng khâu vệ sinh.
Ăn bao nhiêu hàu một ngày để cải thiện sinh lý?
Ăn hàu chưa được nấu chín có thể gây nhiễm khuẩn, dẫn đến suy đa phủ tạng, suy hô hấp, rối loạn đông máu, hoại tử tứ chi.
Thứ đáng sợ bên trong món ăn tái sống
Có khoảng 600 triệu người trên thế giới mỗi năm mắc các loại bệnh do ăn phải thực phẩm nhiễm bẩn, chưa được chế biến kỹ lưỡng.
Người đàn ông Mỹ tử vong sau khi ăn hàu sống
Một người đàn ông 54 tuổi sinh sống tại Missouri (Mỹ) đã tử vong khi nhiễm một loại vi khuẩn có trong hàu sống.
Vi khuẩn nguy hiểm có trong hàu sống
Ăn hàu chưa được nấu chín có thể nhiễm vi khuẩn Vibrio, dẫn đến nhiễm trùng máu, tổn thương da nghiêm trọng, thậm chí hoại tử phải cắt cụt chi.
Phân biệt nhiễm trùng do vi khuẩn và virus
Bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và virus gây ra có nhiều triệu chứng giống nhau như ho, sốt, hắt hơi. Vậy làm thế nào để phân biệt chúng?
Suối nước nóng lớn nhất thế giới
Bất chấp điều kiện thời tiết và thăng trầm lịch sử, hồ Frying Pan ở New Zealand vẫn giữ nguyên vẻ đẹp và bản chất vốn có của nó.
Các bệnh truyền nhiễm thường gặp do vi khuẩn
Một số bệnh truyền nhiễm đã có vaccine và thuốc điều trị. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân, nhất là trẻ em, vẫn rơi vào tình trạng nghiêm trọng, thậm chí tử vong.
Loại vi khuẩn ăn thịt người đang lây lan tại Mỹ
Vibrio vulnificus được gọi là vi khuẩn ăn thịt người vì gây hoại tử da. Vi khuẩn này đang gây làn sóng dịch bệnh ở một số nơi ở Mỹ chịu ảnh hưởng sau bão Ian.
Đại dịch tiếp theo có thể bắt nguồn từ các khối băng tan chảy
Theo một nghiên cứu, đại dịch tiếp theo có thể sẽ không đến từ dơi hay chuột mà từ các virus có trong lượng băng tan.
Vì sao không nên sử dụng bông tắm?
Treo bông tắm ở những nơi ẩm ướt dễ tạo ra môi trường không sạch sẽ cho vi khuẩn phát triển.
Cẩn trọng với ‘vi khuẩn ăn thịt người’ tiềm ẩn trong hàu sống
Nhiều thực phẩm quen thuộc hàng ngày nếu không cẩn trọng có thể trở thành nguồn lây nhiễm vi khuẩn, gây ngộ độc. Ca bệnh nhiễm vi khuẩn ăn thịt người mới đây là một ví dụ.
Người đàn ông ở Hải Phòng nhiễm 'vi khuẩn ăn thịt người'
Nam bệnh nhân nhập viện trong tình trạng suy đa phủ tạng, sốc nhiễm khuẩn. Nguyên nhân đến từ việc ăn hải sản chưa nấu chín.
Mù tạt, wasabi không làm chết ký sinh trùng trong đồ ăn sống
Mù tạt, wasabi, chanh không có tác dụng làm chín thức ăn và diệt ký sinh trùng trong hải sản, đồ ăn tươi sống.
Sai lầm khi uống nước đun sôi gây hại sức khỏe
Các nghiên cứu cho thấy nước đun sôi sau 2 tiếng đã bắt đầu có vi khuẩn xuất hiện trở lại.
6 món ngon nhưng dễ gây ngộ độc
Chúng ta vẫn lầm tưởng rằng chỉ dùng đồ ăn không được nấu chín mới gây ngộ độc thực phẩm. Sự thật không đơn giản như vậy.
Những thực phẩm nguy hiểm nhất trong mùa hè
Thời tiết nóng nực khiến tỷ lệ ngộ độc thực phẩm tăng cao. Vì vậy, bạn cần lưu ý khi sử dụng những loại thực phẩm dưới đây.
Vì sao món hàu sống xưa ăn được, giờ không nên?
Hàu ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe, nhất là “bản lĩnh” đàn ông nên luôn có mặt trong thực đơn nhà hàng, hải sản.
Bổ sung thực phẩm đúng cách không chỉ giúp cân bằng dinh dưỡng mà còn hỗ trợ giảm gánh nặng cho hệ tiêu hóa.