Muôn màu Lễ hội Trung thu của Singapore
Singapore là một trong những quốc gia đón Trung thu rộn ràng nhất ở châu Á. Du khách có thể tìm thấy những sản phẩm và trải nghiệm thú vị, khiến cảm xúc "bay lên mặt trăng" ở đây.
38 kết quả phù hợp
Muôn màu Lễ hội Trung thu của Singapore
Singapore là một trong những quốc gia đón Trung thu rộn ràng nhất ở châu Á. Du khách có thể tìm thấy những sản phẩm và trải nghiệm thú vị, khiến cảm xúc "bay lên mặt trăng" ở đây.
Nghệ nhân làm khuôn bánh Trung thu bằng gỗ cuối cùng ở Hà Nội
Hơn 40 năm qua, ông Bản vẫn miệt mài, lặng lẽ bảo tồn truyền thống làm khuôn bánh Trung thu bằng gỗ dù cả làng đã bỏ và chuyển đổi sang làm nghề khác.
20 phút làm bánh Trung thu không cần lò nướng
Bánh Trung thu lạnh hay còn gọi là bánh dẻo tuyết, bánh dẻo lạnh, snow skin mooncake... có nguồn gốc từ Singapore. Loại bánh này có cách làm khá đơn giản.
Nở rộ kinh doanh nguyên liệu làm bánh trung thu handmade
Hiện nay, nhiều người tiêu dùng chọn làm bánh trung thu handmade tại nhà thay vì mua sẵn. Xu hướng tăng mạnh đem lại thuận lợi cho các cửa hàng cung cấp nguyên vật liệu.
Kỹ nghệ sáng tạo trong bánh Trung thu ‘Mãnh long cát vượng’
Mỗi chiếc bánh Trung thu vàng óng, đều màu, hoa văn sắc nét và thơm lừng là một tác phẩm tỉ mỉ, thành hình qua hàng chục công đoạn.
Làm bánh trung thu khi thiếu nguyên liệu tại nhà
Độc giả Trang Vương (TP.HCM) chia sẻ cách làm bánh trung thu khoai lang tím. Giữa dịch, cô không thể mua khuôn hay nguyên liệu đầy đủ.
Người 40 năm làm khuôn bánh Trung Thu
Ông Phạm Văn Quang (Hoàn Kiếm, Hà Nội) có hơn 40 năm làm khuôn bánh Trung Thu bằng gỗ. Nhiều cơ quan, tổ chức lớn trong và ngoài nước từng đặt sản phẩm của ông.
Tiki tung lịch săn sale hấp dẫn dịp 9/9
Trong dịp sale 9/9 trên Tiki, người tiêu dùng có cơ hội mua đa dạng mặt hàng với giá tốt và nhận được loạt ưu đãi hấp dẫn.
Thưởng thức bánh Trung thu 'chọc trời' tại Vinpearl Luxury Landmark 81
Lấy cảm hứng từ vị phở “chọc trời”, bánh Trung thu “Phượng gấm hoàng kim” của Vinpearl Luxury Landmark 81 có nhân thịt bò thượng hạng, được chế biến trong 55 giờ.
Những người lưu giữ thời vàng son của Trung thu Hà Nội xưa
Theo thời gian, Tết Trung thu hiện đại không còn phảng phất bóng dáng xa xưa. Chỉ còn số ít người vẫn đau đáu nỗi niềm hoài cổ, cố lưu giữ những phong vị đã mãi lùi xa.
Khám phá hương vị bánh Trung thu của các nước châu Á
Không chỉ Việt Nam, nhiều nước ở châu Á cũng có những loại bánh đặc trưng để nhâm nhi vào dịp Trung thu, cùng khám phá món ẩm thực đặc trưng mùa trăng tháng 8 dưới đây.
Hướng dẫn làm bánh Trung thu đậu xanh lá dứa
Không giống bánh nướng hay bánh dẻo, bánh Trung thu đậu xanh lá dứa dễ ăn hơn với nhiều người. Cách làm món bánh này khá đơn giản, nhanh gọn cho bà nội trợ.
Dư vị trung thu thơ ấu ở quê nghèo
Năm tháng sau này, mỗi lần nhớ lại những đêm trăng tròn thơ ấu, ta mới thấy chúng đáng giá đến chừng nào. Bao điều đơn sơ, ấm áp khi ấy, giờ đây còn đâu để tìm lại.
Tự làm bánh trung thu theo phong cách hiện đại
Chỉ mới xuất hiện vài năm trở lại đây nhưng bánh trung thu hiện đại đang ngày càng được yêu thích nhiều hơn bởi ngoại hình bắt mắt, vị thơm ngon ăn không bị ngấy.
Nghề làm khuôn bánh trung thu bằng gỗ xà cừ ở đất Hà Thành
Những ngày cận Tết Trung thu, các cơ sở làm khuôn bánh ở huyện Thường Tín (Hà Nội) lại tất bật vào vụ. Mỗi chiếc khuôn làm bằng gỗ xà cừ có giá bán từ 150.000 đến 300.000 đồng.
Bánh Trung thu thạch cà phê sữa dừa
Bánh Trung thu thạch cà phê sữa dừa vừa mềm mát lại có vị ngọt thơm.
Nếm thử bánh trung thu 9 hương vị từ Hong Kong
Hong Kong (Trung Quốc) có một nền ẩm thực khiến du khách khó cưỡng lại. Mỗi chiếc bánh trung thu được làm ra với sự tỉ mỉ, vị ngon chỉ cần nếm một lần là nhớ mãi.
Công thức làm bánh trung thu khoai lang tím
Phần vỏ bánh được làm từ khoai lang tím sẽ giúp bạn có một trải nghiệm mới khi thưởng thức bánh trung thu.
Cách làm bánh trung thu thạch dừa nhân trà xanh
Thay vì bánh dẻo hay bánh nước truyền thống, bạn có thể thử trổ tài làm bánh rau câu dừa nhân trà xanh thanh mát, lạ miệng mà dễ ăn.
Từ người làm công thành 'vua' bánh pía miền Tây
Hơn 10 tuổi, Thái Tuấn phải bỏ học để đi sửa xe, rồi làm thuê cho các lò bánh kẹo. Hơn 30 năm sau, người làm công ngày nào trở thành ông chủ hãng bánh pía lớn nhất Sóc Trăng.