Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Không nên mua iPhone 7 dùng chip mạng Intel

Apple sử dụng chip mạng LTE của Qualcomm và Intel cho iPhone 7, trong đó phiên bản sử dụng chip của Intel bắt sóng yếu hơn đáng kể.

Trong cuộc kiểm định độc lập từ Cellular Insights, iPhone 7 dùng chip mạng của Qualcomm kết nối 4G LTE nhanh hơn 30% so với iPhone 7 dùng chip Intel, và nhanh hơn đến 75% khi tín hiệu ở mức thấp nhất.

iPhone 7 dung chip mang Intel anh 1
Mặt sau của iPhone 7 có chứa mã hiệu giúp xác định phiên bản dùng chip mạng Intel hoặc Qualcomm. 

Theo Forbes, người dùng nên tránh mua iPhone dùng chip mạng của Intel. Cách xác định rất đơn giản, người dùng chỉ cần nhìn vào dòng mã hiệu ghi ở mặt lưng của máy.

Nếu số mã hiệu là A1660 và A1661, chúc mừng bạn đang sở hữu iPhone 7 dùng chip mạng của Qualcomm. Nếu là A1778 hay A1784, chiếc iPhone 7 này sở hữu chip mạng của Intel. 

Với iPhone 7 mua từ nhà mạng Verizon và Sprint, máy dùng chip của Qualcomm. Trong khi hai ông lớn AT&T và T-Mobile bán iPhone 7 dùng chip mạng Intel. 

Trên website của Apple, những mẫu iPhone 7 dùng chip của Intel dành cho những thị trường không có mạng CDMA. Trong khi đó, modem Qualcomm hỗ trợ tất cả các loại mạng GSM, CDMA, WCDMA, TD-SCDMA và LTE. Điều này đồng nghĩa iPhone 7 dùng chip mạng Qualcomm sẽ "đi muôn nơi", trong khi iPhone 7 dùng chip Intel sẽ kén mạng ở một số quốc gia. 

iPhone 8 sẽ có thiết kế không tưởng

Nguồn tin của BGR tiết lộ thế hệ iPhone kế tiếp sẽ có thiết kế chưa ai từng nghĩ đến và khác hoàn toàn so với các dòng iPhone đã lên kệ.

Ném iPhone 7 Plus từ toà nhà cao nhất thế giới Một thanh niên "chơi sang" đã thử cảm giác ném chiếc iPhone 7 Plus từ toà nhà Buji Khalifa cao 512 m ở Dubai. Kết quả, anh này không thể tìm lại điện thoại bằng Find My iPhone.

Duy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm