Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Không có việc tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh trẻ mầm non

Sở GD&ĐT TP.HCM không chủ trương tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh đối với trẻ mầm non.

Đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM cho hay sở không chủ trương tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh đối với trẻ mầm non. Ảnh: iStock.

Thông tin với báo chí, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết sở không có chủ trương tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh đối với trẻ bậc mầm non.

Việc tổ chức cho trẻ mầm non làm quen tiếng Anh theo trình độ quốc tế là định hướng giáo dục để giúp trẻ có cơ hội tiếp cận với ngôn ngữ chuẩn theo khuôn khổ Thông tư 50, ngày 31/12/2020 của Bộ GD&ĐT.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT TP.HCM hợp tác với đơn vị ngoài để triển khai ứng dụng công nghệ trong khảo sát năng lực ngoại ngữ dành cho học sinh thành phố.

Cụ thể, việc ứng dụng công nghệ vào kiểm tra đánh giá năng lực ngoại ngữ sẽ được áp dụng theo từng mức độ và hình thức khác nhau cho từng độ tuổi của trẻ và học sinh.

Trong đó, việc sử dụng công nghệ để khảo sát năng lực của trẻ mầm non là hoạt động đánh giá được thực hiện nhẹ nhàng, thân thiện, khích lệ sự tiến bộ của từng trẻ.

“Việc giáo viên tổ chức khảo sát, đánh giá thường xuyên trong quá trình tổ chức giảng dạy qua các trò chơi, tương tác của trẻ có thể mang lại nhiều lợi ích như cải thiện hiệu quả giảng dạy và học tập. Đồng thời qua đó giúp giáo viên và phụ huynh hiểu rõ hơn về trình độ ngoại ngữ của trẻ để đưa ra các phương pháp giảng dạy và học tập phù hợp”, ông Hồ Tấn Minh chia sẻ.

Những cuốn sách dành cho người đứng trước cánh cửa nghề nghiệp

Mục Giáo dục giới thiệu đến bạn đọc một số cuốn sách về chủ đề nghề nghiệp, hướng nghiệp, dành cho những bạn trẻ đang băn khoăn trước cánh cửa nghề nghiệp hay người trưởng thành quan tâm đến sự biến đổi nghề nghiệp trong xã hội hiện đại.

Chiến đạo giống cuộc đối thoại, gợi mở các câu hỏi của cuộc đời, giúp người trẻ chủ động định hướng nghề nghiệp, kiến tạo tương lai.

Eight - 8 cách làm chủ trí thông minh nhân tạo: “Đa số công việc mà công viên chức đang phụ trách cuối cùng đều sẽ bị thay thế bởi trí thông minh nhân tạo", cuốn sách này sẽ giải đáp câu hỏi đó.

Nhiều trường đại học tăng mạnh chỉ tiêu xét tuyển năm 2023

Đại học Kinh tế Quốc dân tăng 100 chỉ tiêu, trong khi đó Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM tăng 1.310 chỉ tiêu so với năm 2022.

https://giaoducthoidai.vn/khong-co-viec-to-chuc-thi-va-cap-chung-chi-tieng-anh-tre-mam-non-post632683.html

Hồ Phúc / Giáo dục và Thời đại

Bạn có thể quan tâm