Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Khởi tố bị can kích động gây rối ở TP.HCM

Cơ quan An ninh điều tra ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam người đàn ông 57 tuổi vì hành vi đăng tải clip lên mạng xã hội, kích động biểu tình.

Bị can kích động biểu tình ở TP.HCM: 'Tôi không lường trước hậu quả' Bị can Trương Hữu Lộc cho rằng không lường trước hậu quả của việc kêu gọi biểu tình và hứa không tái phạm.

Ngày 15/6, cơ quan An ninh điều tra, Công an TP.HCM, tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Trương Hữu Lộc (57 tuổi, ngụ quận Tân Bình) để điều tra về hành vi gây rối an ninh.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan An ninh, từ ngày 2/6, ông Lộc thường xuyên livestream trên Facebook cá nhân, kêu gọi người dân xuống đường biểu tình, gây rối.

khoi to nguoi dan ong bieu tinh anh 1
Bị can Lộc tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Công an cho biết bị can Lộc có nhiều tiền án tiền sự. Ngoài xúi giục, ông Lộc còn đăng tải các clip kêu gọi người dân lật đổ chính quyền nhân dân.

Cảnh sát xác định hành vi phá rối an ninh của bị can này rõ ràng. Ông Lộc cũng thừa nhận hành vi và xin được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Vừa qua, lực lượng chức năng TP.HCM đã mời làm việc và xử lý tổng cộng 310 người bị cáo buộc quá khích, gây rối. Trong đó, 7 người bị tạm giữ hình sự; 175 người bị xử phạt hành chính; nhắc nhở, cho gia đình bảo lãnh, cam kết không tái phạm đối với 38 người. Ngoài ra, cảnh sát đang xác minh, làm rõ hành vi của một số người khác.

Quá trình điều tra, cảnh sát xác định những người trên có hành vi vi phạm pháp luật ở những mức độ khác nhau. Cụ thể, những người này đã gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản. Đặc biệt, cảnh sát khẳng định có một số người nhận tiền của tổ chức phản động để tham gia tuần hành, gây rối an ninh trật tự.

Công an TP.HCM đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ, chuyển Viện kiểm sát, đề nghị truy tố một số người trên. Mặt khác, cơ quan này kêu gọi người dân cảnh giác, không bị kích động xuống đường tụ tập, gây rối an ninh trật tự.

Công an TP.HCM xử lý 310 người quá khích, gây rối

Công an TP.HCM đang hoàn tất hồ sơ, đề nghị truy tố một số người quá khích và kêu gọi người dân cảnh giác, không bị kích động xuống đường tụ tập, gây rối an ninh trật tự.

Thái Linh

Bạn có thể quan tâm