Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Khởi tố 12 bị can trong vụ hỗn chiến khiến nam sinh tử vong

VKSND tỉnh Đắk Lắk khởi tố và bắt tạm giam 12 bị can trong vụ đánh nhau khiến một học sinh lớp 9 tử vong bên đường.

Chiều 12/7, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố và lệnh tạm giam 12 bị can về tội Giết người

Theo điều tra, Triệu Minh Hòa (22 tuổi, trú tại xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) với Nguyễn Văn Nguyên (31 tuổi, trú tại phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã xảy ra mâu thuẫn.

Khoảng 16h ngày 28/6, trong lúc Hòa ngồi uống rượu ở nhà một người bạn đã kể lại việc mâu thuẫn với Nguyên cho cả 4 người cùng nhậu nghe. Sau đó, Hòa rủ những người này đi đánh Nguyên.

Uống rượu xong, Hòa gọi điện thoại cho Nguyên hẹn gặp, trước khi đi nhóm này mang theo 2 con dao rựa, con dao chặt chuối, đoạn dây điện dài 1,2 m và cây mã tấu.

Khoảng 20h cùng ngày, trên đường đến gặp Nguyên, tới đoạn đường gần khúc cua nghĩa địa buôn Sút Mgrư (xã Cư Suê), nhóm Hòa xảy ra mâu thuẫn với nhóm thanh niên buôn Sút Mgrư. Lúc này, nhóm của Hòa bị nhóm thanh niên buôn Sút Mgrư khoảng chục người, trong đó có Y Thống (14 tuổi, học sinh lớp 9 trên địa bàn huyện Cư M’gar, nạn nhân bị đánh tử vong) đánh.

hon chien khien nam sinh tu vong anh 1

Hung khí các bị can mang đi hỗn chiến.

Bị ném đá, nhóm Hòa chạy về đến khu vực đồi mía (thuộc thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar) cách nơi bị ném đá khoảng 700 m thì đứng lại. Sau đó, nhóm của Hòa rủ thêm người quay lại đánh nhau với nhóm thanh niên buôn Sút Mgrư.

Khi nhóm Hòa đi đến gần cổng chào buôn Sút Mgrư thì bị nhóm thanh niên buôn Sút Mgrư tiếp tục dùng gạch đá ném. Lúc này, nhóm của Hòa xuống xe cầm hung khí đuổi đánh nhóm thanh niên trên. Những người trong nhóm của Hòa đã đuổi đánh Y Thống khiến nạn nhân nằm bất tỉnh ở mép đường.

Gây án xong, nhóm của Hòa rời khỏi hiện trường. Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, nguyên nhân chết của Y Thống là do bị đa chấn thương ở vùng đầu dẫn đến tử vong.

Ngoài ra, quá trình điều tra, công an xác định được 10 người trong nhóm thanh niên buôn Sút Mgrư dùng đá ném về phía nhóm Hòa khiến 3 người bị thương tích. Cơ quan cảnh sát điều tra đã đưa 3 người bị thương này đi giám định thương tích, để tiếp tục mở rộng điều tra xử lý theo quy định.

Triệu tập 12 người liên quan vụ nam sinh tử vong bên đường

Công an Đắk Lắk đã triệu tập 12 thanh, thiếu niên liên quan vụ nam sinh lớp 9 tử vong ven tỉnh lộ 8.

https://www.baogiaothong.vn/khoi-to-12-bi-can-trong-vu-hon-chien-khien-nam-sinh-tu-vong-ben-duong-d515763.html

Theo Ngọc Hùng/Giao Thông

Bạn có thể quan tâm