Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Khởi động tour miễn visa đi Hàn Quốc

Khách Việt Nam sẽ được miễn visa 15 ngày nếu chọn mua tour du lịch đi tỉnh Jeollanamdo (Hàn Quốc) tháng 3-10.

Du khách Việt Nam sẽ được miễn visa 15 ngày khi chon tour du lịch đi Hàn Quốc. Ảnh: A.T.

Ngày 25/3, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, tỉnh Jeollanamdo (Hàn Quốc) cùng Tổng cục du lịch Hàn Quốc đã ký kết hợp tác tổ chức chương trình tour du lịch miễn visa với các công ty lữ hành tại Khánh Hòa và các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên.

Đây là tour miễn visa đầu tiên từ khi dịch bùng phát, nhằm đáp ứng nhu cầu đi tham quan du lịch tại Hàn Quốc của khách Việt Nam.

Theo ông Kim YungRok, người đứng đầu tỉnh Jeollanamdo, việc ký kết miễn visa cho khách Việt Nam đến địa phương nằm trong kế hoạch phát triển du lịch, tăng cường giao lưu văn hóa, phát triển kinh tế, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc nói chung, giữa tỉnh Jeollanamdo và các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên nói riêng.

du lich Han Quoc anh 1

Ông Kim YungRok, người đứng đầu tỉnh Jeollanamdo. Ảnh: X. Hoát.

Theo đó, từ tháng 4 đến tháng 10, dự kiến có khoảng 10.000 người Việt Nam mua tour đi tỉnh Jeollanamdo theo chính sách miễn visa.

Dự kiến mỗi tuần có một chuyến bay, kéo dài trong 6 tháng (tương đương 43 chuyến bay charter, gần 10.000 lượt khách). Các chuyến bay sẽ khởi hành vào lúc 0h10 thứ bảy hàng tuần và trở về vào lúc 0h30 thứ tư tuần tiếp theo.

Cũng theo ông Kim JungRok, ngoài việc miễn visa 15 ngày, du khách Việt Nam đến tỉnh Jeollanamdo sẽ được chính quyền cung cấp nhiều ưu đãi hỗ trợ về phương tiện, chi phí chỗ ở.

Về tour du lịch, du khách sẽ ngắm tuyết vào mùa đông hoặc ngắm hoa vào mùa xuân. Các địa điểm du khách được tham quan, như trải nghiệm phòng tắm hơi Jjimjilbang kiểu Hàn Quốc, đồi chè đẹp nhất của huyện Boseong, tham quan chùa cổ Seonamsa, đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới, tham quan làng pháo đài cổ Naganeupseong, tham quan vườn quốc gia vịnh Suncheon, ngắm hoa, mua sắm...

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.

> Xem thêm: Sách cho những tâm hồn ăn uống

Đảo ở Tây Ban Nha trở thành ác mộng với dân địa phương

Mallorca từ lâu đã là hòn đảo nổi tiếng của Tây Ban Nha với biệt danh "thiên đường tiệc tùng" tại khu vực Địa Trung Hải.

8 thành phố tuyệt vời để khám phá bằng xe đạp

Những thành phố nổi tiếng này rất thân thiện với người đi xe đạp. Do đó, bạn có thể sử dụng phương tiện giá rẻ này để tiết kiệm chi phí mà vẫn có trải nghiệm tuyệt vời.

Khủng hoảng hành tây đe dọa lương thực thế giới

Giá hành tây tăng vọt buộc các chính phủ từ Morocco đến Philippines phải bảo vệ nguồn cung.

Xuân Hoát

Bạn có thể quan tâm