Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

PICTURESQUE

Khoảnh khắc khỉ tràn ra đường, cá sấu táp mồi ở huyện đảo Cần Giờ

16-30/9, Cần Giờ mở lại nhiều điểm tham quan du lịch, di tích lịch sử. Du khách có thể ghé thăm hòn đảo nơi 2.000 con khỉ sinh sống, câu cá sấu tại khu du lịch sinh thái Vàm Sát...

Hòn đảo nơi khỉ tràn ra đường, thân thiện với người

Trước dịch bệnh, Cần Giờ là điểm đến yêu thích của nhiều người trong dịp cuối tuần hay kỳ nghỉ lễ ngắn ngày. Từ trung tâm TP.HCM, du khách di chuyển quãng đường chừng 50 km, nhiều đoạn xuyên qua khu rừng đước xanh ngát, mát mẻ. Nơi đây không quá tấp nập, nhộn nhịp mà níu chân lữ khách nhờ khoảnh khắc bình yên. Dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, bên cạnh việc phục hồi kinh tế và hoạt động sản xuất, kinh doanh, huyện đảo duy nhất của TP.HCM được giao thêm nhiệm vụ phát triển du lịch. Trong nhiều địa danh nổi tiếng, đảo khỉ là điểm đến hứa hẹn thu hút du khách trong thời gian tới. Đảo có khoảng 2.000 con khỉ sinh sống trong môi trường hoang dã, giữa hệ sinh thái rừng ngập mặn. Chúng tự do đi lại, tràn ra đường bắt rận cho nhau và không ngại đến gần con người xin thức ăn hay trêu ghẹo.

Khi tran ra duong o Can Gio anh 1
Khi tran ra duong o Can Gio anh 6
Khi tran ra duong o Can Gio anh 9
Khi tran ra duong o Can Gio anh 13

Trải nghiệm câu cá sấu

Đến cuối tháng 9, Cần Giờ sẽ chỉ đón các tour thí điểm đi và về trong ngày theo hình thức khép kín. Bên cạnh đảo khỉ, chiến khu rừng Sác, khu du lịch Dần Xây, khu du lịch sinh thái Vàm Sát cũng là điểm dừng chân trong chuyến đi của du khách. Đến địa điểm thuộc khu dự trữ sinh quyển ngập mặn Cần Giờ, bạn có thể chiêm ngưỡng nhiều loài động vật, tham gia trò chơi gần gũi thiên nhiên hay thưởng thức ẩm thực... Ngoài ra, nhiều người thích thú khi trải nghiệm "cảm giác mạnh" ở khu vực câu cá sấu. Tại đây, khách cầm cần câu đứng trên một chiếc thuyền bọc lưới thép cao quá nửa người, bên dưới là những con cá sấu to, khỏe đang bơi lội. Thỉnh thoảng, chúng phóng lên khỏi mặt nước, nhe hàm răng sắc nhọn đớp mồi.

Khi tran ra duong o Can Gio anh 14
Khi tran ra duong o Can Gio anh 18
Khi tran ra duong o Can Gio anh 23
Khi tran ra duong o Can Gio anh 24

Khách sạn miễn phí kỳ nghỉ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

Xuất phát từ mong muốn tri ân y, bác sĩ và các tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch, một khách sạn 3 sao ở Đà Lạt (Lâm Đồng) thông báo tặng 1.000 kỳ nghỉ dưỡng miễn phí.

Phú Quốc học được gì từ lần mở cửa của Phuket, Bali?

Với vị trí địa lý thuận lợi, dễ kiểm soát, cơ sở hạ tầng y tế tốt, đảo Phú Quốc (Kiên Giang) là điểm đến phù hợp để mở cửa một phần cho du lịch.

Kỹ sư người Việt lên đỉnh Everest

Sau lần đầu chinh phục Everest không thành công vì muốn cứu mạng đồng đội, Khải Nguyễn đã trở lại và tiếp tục giấc mơ còn dang dở.

Quỳnh Danh - Thảo Ly

Bạn có thể quan tâm