Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Khảo sát làm cầu gỗ vào kinh thành Huế

Để thuận lợi cho du khách vào tham quan di tích Đại nội, chính quyền tỉnh Thừa Thiên - Huế dự kiến xây dựng cầu gỗ bắt qua kênh hào vào khu vực Đại nội.

Khu vực cửa Ngăn vào thành nội Huế. Ảnh: N.H.

Đoàn công tác UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa đi khảo sát thực địa, kiểm tra tổ chức giao thông khu vực Đại Nội Huế và khu vực phụ cận để tìm giải pháp giảm áp lực hạ tầng đô thị, tạo thuận lợi cho việc phát triển kinh tế và hoạt động du lịch.

Khảo sát tổ chức giao thông tại Cửa Ngăn (rộng 6 m, bề rộng xe chạy 4,4 m), đoàn kiểm tra nhận thấy đây là lối vào gần nhất cho khách du lịch khi đi bộ từ bến xe Nguyễn Hoàng vào khu vực Đại nội Huế để tham quan di sản.

Khách du lịch đến đây thường đỗ xe ở bến xe Nguyễn Hoàng sau đó di chuyển dọc theo cầu Cửa Ngăn. Cao điểm mỗi ngày có đến hàng nghìn lượt khách tham quan đi qua đây. Mặt đường nhỏ hẹp và không có vỉa hè nên du khách đành phải đi xuống lòng đường để vào tham quan Đại Nội, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Ngoài ra, vị trí vạch kẻ đường cho người đi bộ tại điểm giao nhau giữa Cửa Ngăn với đường Ông Ích Khiêm được đặt quá gần góc cua và bị khuất tầm nhìn nên đã làm ảnh hưởng đến quá trình tham gia giao thông của các tài xế cũng như người đi bộ.

Qua kiểm tra thực địa, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đề nghị Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với UBND TP Huế, Sở Giao thông Vận tải tiến hành nghiên cứu các giải pháp giảm áp lực giao thông tại khu vực nội thành Huế, đảm bảo việc lưu thông đặc biệt vào các giờ cao điểm.

Cau go vao kinh thanh anh 1

Đoàn kiểm tra UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế khảo sát hạ tầng giao thông. Ảnh: N.H.

Đối với bài toán giải quyết nhu cầu đi lại cho khách du lịch đi bộ qua khu vực Cửa Ngăn, ông Phương giao Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế phối hợp với UBND TP Huế tổ chức lấy ý kiến của người dân về phương án xây dựng cầu gỗ bắc qua hồ, kết nối đường Trần Huy Liệu với khu vực Thượng thành để đi vào Đại Nội. Từ đó làm cơ sở để tiến hành nghiên cứu và tổ chức thi tuyển phương án kiến trúc.

Ông Phương cũng yêu cầu Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tiến hành nâng cấp, chỉnh trang lại bãi đỗ xe cho Đại Nội nhằm từng bước hiện đại hóa hệ thống, tăng công suất cho bãi đỗ xe.

"Nghiên cứu, thành lập tổ công tác liên ngành để kịp thời xử lý các bất cập mà du khách phản ánh và các vi phạm gây ảnh hưởng đến môi trường du lịch trên địa bàn. Sở Thông tin và Truyền thông cần lắp đặt các camera giám sát tại các điểm xảy ra tình trạng cò mồi, chèo kéo, bắt khách để theo dõi, xử lý theo quy định pháp luật", ông Phương nói.

63 tỉnh thành trong nước chứa đựng vô số điểm đến đa dạng về văn hóa, độc đáo về lịch sử. Zing giới thiệu tới bạn đọc những trang sách về hành trình khám phá Việt Nam.

> Xem thêm: Tủ sách du lịch Việt Nam

10 địa điểm đẹp nhất châu Âu cho mùa xuân

Mùa xuân là thời điểm lý tưởng để tận hưởng làn nước biển trong xanh, tham gia lễ hội hoa đầy màu sắc, chiêm ngưỡng những tòa lâu đài diễm lệ... ở châu Âu.

Ngôi đền ly hôn ở Nhật

Trong suốt 600 năm, đền Matsugaoka Tōkei-ji đã là nơi trú ngụ của phụ nữ tránh khỏi người chồng bạo hành và cho phép họ làm một điều tưởng chừng không thể thời đó: ly hôn.

Đường sắt, hàng không Pháp tê liệt vì đình công

Các dịch vụ đường sắt và một số chuyến bay của Pháp sẽ bị gián đoạn “mạnh mẽ” bởi cuộc đình công diễn ra vào ngày 7/2.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm