Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Khám xét nhà nghi phạm dùng súng cướp dây chuyền trong tiệm vàng

Cơ quan điều tra củng cố hồ sơ để khởi tố người cướp dây chuyền trong tiệm vàng ở Sóc Trăng và làm rõ nguồn gốc khẩu súng ngắn.

Chiều 26/1, Công an TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) phối hợp với VKSND cùng cấp khám xét nơi ở của Tăng Minh Phúc (30 tuổi, ngụ xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Tú) để củng cố hồ sơ khởi tố, bắt tạm giam người này về tội Cướp tài sản.

Cơ quan điều tra cũng đang làm rõ nguồn gốc khẩu súng bắn đạn cao su được Phúc dùng để đe dọa nhân viên tiệm vàng T.T., phường 1, TP Sóc Trăng. Nghi phạm đã cung cấp một số thông tin ban đầu về việc đi cướp tài sản, nhưng cơ quan điều tra chưa tiết lộ.

Cuop tiem vang anh 1

Thời điểm nghi phạm uy hiếp nhân viên tiệm vàng.

Khoảng 9h15 cùng ngày, Phúc đi xe SH đến tiệm vàng T.T. Nghi phạm sau đó hỏi mua dây chuyền và được nhân viên đưa cho xem sợi vàng 18K nặng 1,5 lượng.

Người đàn ông quê ấp Phước Bình của xã Mỹ Thuận liền rút khẩu súng ngắn đưa về hướng nhân viên tiệm kim hoàn để đe dọa nhằm cướp sợi dây chuyền. Bất ngờ trước thái độ của vị khách, nhưng nhân viên tiệm vàng kịp phản ứng bằng cách dùng bình chữa cháy mini xịt khí CO2 vào mặt nghi phạm.

Cuop tiem vang anh 2

Tăng Minh Phúc. Ảnh: Thanh Sơn.

Nghi phạm bị tấn công bằng khí ngạt, nên chạy ra ngoài, bỏ lại xe SH. Tuy nhiên, Phúc vừa chạy ra đường Phan Chu Trinh, đã bị người dân và cảnh sát gần đó vây bắt.

Tại hiện trường, cảnh sát thu giữ chiếc xe SH của nghi phạm và tang vật là sợi dây chuyền vàng 18K nặng 1,5 lượng và khẩu súng bắn đạn cao su.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

Bắt giữ người đàn ông cầm vật giống súng trong tiệm vàng ở Sóc Trăng

Người đàn ông đi xe SH vào tiệm kim hoàn hỏi mua sợi dây chuyền. Người này sau đó đưa lên vật giống súng, nên bị nhân viên tiệm vàng xịt khí CO2 vào mặt.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm