Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Khám xét nhà cặp vợ chồng cầm đầu đường dây lô đề, cá độ bóng đá

Hơn 150 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Bình đồng loạt truy quét nhóm đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá với số tiền giao dịch trên 4,5 tỷ đồng.

Ngày 5/12, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết Công an huyện Lệ Thủy và các đơn vị nghiệp vụ thuộc công an tỉnh đã triệt phá chuyên án đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá và số lô, số đề liên quan hơn 30 người trên địa bàn huyện.

Khoảng 17h15 ngày 1/12, Công an huyện Lệ Thủy chủ trì, phối hợp cùng các lực lượng huy động hơn 150 cán bộ, chiến sĩ đồng loạt khám xét nhà của vợ chồng Nguyễn Xuân Du (54 tuổi) và Võ Thị Hảo (43 tuổi, trú xã Cam Thủy, huyện Lệ Thủy) và 20 điểm ghi số lô, số đề cùng 9 người cá độ bóng đá.

Cơ quan CSĐT xác định Du là người cầm đầu. Người đàn ông này ghi cá độ bóng đá trong mùa giải World Cup 2022 với tổng số tiền giao dịch là hơn 4,5 tỷ đồng.

ca do bong da anh 1

Võ Thị Hảo. Ảnh: Công an Quảng Bình.

Ban chuyên án đã thu giữ một bộ máy tính, một laptop, 6 điện thoại di động và nhiều tang vật liên quan khác.

Bên cạnh đó, công an xác định Võ Thị Hảo là chủ cái, cầm đầu đường dây số lô, số đề. Riêng trong ngày 1/12, Hảo đã nhận bảng ghi số lô, số đề của 20 thư ký đề trên địa bàn huyện Lệ Thủy.

Công an huyện Lệ Thủy đã ra quyết định tạm giữ hình sự 13 người (trong đó có 9 người tham gia đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá và 4 người đánh bạc bằng hình thức số lô, số đề).

Vụ án đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về phạt tiền, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

https://vtc.vn/kham-xet-nha-vo-chong-cam-dau-duong-day-ca-do-bong-da-hon-4-5-ty-dong-ar718735.html

Cẩm Sơn/VTC News

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm