Đối diện quán là trường Lê Quý Đôn, nên khoảng tầm chiều là rất đông các bạn trẻ tụ tập ăn uống tại đây.
Thực đơn quán khá phong phú, từ những món ăn miền Bắc từng “làm mưa làm gió” tại Sài Gòn như bún đậu mắm tôm, nem chua rán, phô mai que… đến những món ăn có cái tên lạ như chân gà muối chiên, bánh gối, giò tai rán, khô bò tắc, phở chiên phồng… tất cả đều có mặt trong menu của quán.
Một món ăn không thể không thử khi đến với quán là chân gà muối chiên. Khác với chân gà nướng, một dĩa chân gà muối chiên khoảng từ 4-6 chân gà được cắt thành nhiều khúc nhỏ để dễ dàng cho việc dùng món của thực khách, phần khác giúp món giòn hơn sau khi chiên. Điều độc đáo của món ăn này là chân gà sẽ được chiên giòn đến mức có thể dễ dàng nhai luôn phần xương một cách ngon lành.
Chỉ cần cắn thử miếng đầu tiên bạn sẽ bất ngờ với vị mặn vừa phải của muối, vị cay của ớt hòa quyện với nước sốt thanh ngọt tạo nên hương vị đặc biệt khó tả. Chân gà muối chiên chấm chút tương ớt cay cay hoặc muối chanh ớt sẽ rất tuyệt. Vừa hít hà cái vị cay và mặn của chân gà, vừa nhâm nhi thức uống mát lạnh như sấu đá, trà chanh, bia ướp lạnh… thì còn gì bằng.
Nếu bạn không có sở thích về các món chiên thì quán còn có rất nhiều lựa chọn khác như món chân gà muối hấp . Khác với chân gà muối chiên, món ăn này được hấp chín nên vẫn giữ được màu đặc trưng của chân gà đồng thời gia vị ngấm đều hơn trong món ăn. Dưới bàn tay chế biến của đầu bếp, món ăn được chế biến và trình bày rất bắt mắt nên chỉ cần nhìn thôi là bạn chỉ muốn dùng ngay. Vị chua hòa với vị cay của ớt sẽ đánh thức vị giác của bạn khi dùng món. Bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt giữa món ăn này với món chân gà hấp bình thường ở các quán khác.
Một lựa chọn khác khi bạn đến với quán là món giò tai. Tên món nghe có vẻ lạ nhưng thực chất món ăn này được chế biến từ thịt và tai heo. Vị ngọt của thịt, vị giòn tự nhiên của gân khi dùng kèm với tương ớt Bắc thì trên cả tuyệt vời. Món ăn này còn được bài trí khá là bắt mắt với các nguyên liệu như dưa leo, củ sắn tỉa gọt tỉ mỉ dùng kèm theo món.
Món bánh gối Hà Nội cũng là món ăn khá thích hợp, nhất là trong những ngày mưa se se lạnh như thế này. Nó khá giống với bánh xếp của người Hoa khi vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm, nhân bánh được trộn lẫn rất nhiều nguyên liệu như trứng cút, tôm, thịt, nấm, cà rốt, một ít miến,... tất cả được bằm nhuyễn hòa quyện với nhau tạo nên món ăn lạ mà ngon.
Sau bữa ăn, bạn có thể thưởng thức ly nước mát lạnh giúp bạn trung hòa lại vị giác. Tại quán có rất nhiều loại thức uống bổ dưỡng, mát lạnh mang đến một cảm giác vô cùng dễ chịu như trà chanh, trà tắc, sấu đá, chè khúc bạch… Đặc biệt, tàu hũ Singapore là món tráng miệng bạn không thể bỏ qua. Khác hoàn toàn với tàu hũ Việt Nam, tàu hũ Singapore mềm tan trong miệng, không quá béo và không quá ngọt, khiến dù rất no vị giác sau khi thưởng thức, bạn vẫn còn đủ “minh mẫn” để thưởng thức các món ngon khác tại quán.
Quán mở cửa từ 15h đến 22h mỗi ngày. Các món ăn ở đây luôn được chăm chút thật kỹ lưỡng từ khâu lựa chọn thực phẩm đến khâu chế biến để đảm bảo vừa mang lại món ngon, vừa hợp vệ sinh. Hơn thế nữa, phong cách phục vụ của nhân viên ở đây khá thân thiện và vui vẻ, giá cả hợp với túi tiền dao động từ 10.000 đồng đến 50.000 đồng, thức uống chỉ trong khoảng 10.000 đồng đến 25.000 đồng cũng là một điểm cộng không thể không nhắc đến.
Tư liệu: Quán 176