Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Khai tử dòng Pro X, Microsoft ra mắt phiên bản hợp nhất Surface Pro 9

Microsoft chính thức hợp nhất Surface Pro X và Surface Pro vào một sản phẩm với tên gọi Surface Pro 9. Máy có hai tùy chọn chip xử lý của ARM hoặc Intel.

Surface Pro 9 anh 1

Trong sự kiện ngày 13/10, Microsoft chính thức hợp nhất hai dòng laptop Surface Pro X và Surface Pro thành một sản phẩm duy nhất trong năm nay với tên gọi Surface Pro 9.

Surface Pro 9 anh 2

Để kỷ niệm 10 năm kể từ ngày ra mắt khái niệm Surface 2 trong 1, người dùng có thể lựa chọn giữa hai phiên bản Surface Pro 9 dùng chip SQ3 của hãng ARM với bộ xử lý hỗ trợ mạng 5G hoặc chip Intel thế hệ 12 mới nhất.

Surface Pro 9 anh 3

Microsoft Surface Pro 9 có màn hình PixelSense Flow 13 inch, độ phân giải 2880 x 1920 trên cả hai bản chip Intel và SQ3 với hỗ trợ tần số quét 120 Hz. Phiên bản dùng chip Intel sẽ hỗ trợ thêm công nghệ màn hình Dolby Vision IQ.


Surface Pro 9 anh 4

Về phần cứng, laptop Surface Pro 9 cơ bản có bộ nhớ trong 8 GB RAM, có tùy chọn nâng cấp lên đến 32 GB với bản dùng chip Intel và 16 GB trên bản dùng chip SQ3. Cả hai phiên bản đều có dung lượng lưu trữ 128 GB, có thể mở rộng lên đến 1 TB trên Intel và 512 GB với bản SQ3.

Surface Pro 9 anh 5

Không dễ để người dùng lựa chọn bởi Surface Pro 9 với chip SQ3 của ARM sẽ là phiên bản duy nhất hỗ trợ kết nối 5G tích hợp. Trong khi đó, hiệu năng của chip Intel thế hệ 12 lại nhỉnh hơn. The Verge nhận định đây sẽ là sự đánh đổi giữa khả năng tương thích và hiệu suất của ứng dụng, nhưng cả phiên bản nhìn chung đã cải thiện rất nhiều so với Surface Pro X.

Surface Pro 9 anh 6

Thêm vào đó, vi xử lý hình ảnh (NPU) trên bản dùng chip SQ3 cũng có sự nâng cấp vượt bậc và hỗ trợ giao tiếp bằng mắt tự động. Ngoài việc chuyển hướng giao tiếp bằng mắt, NPU trên Surface Pro 9 dùng chip của hãng ARM cũng hỗ trợ các tính năng camera và âm thanh nâng cao như tự động đóng khung, làm mờ nền chân dung và thậm chí là tính năng Voice Focus mới giúp loại bỏ âm thanh nền một cách ấn tượng.

Surface Pro 9 anh 7

Điểm mới của Surface Pro 9 là việc bổ sung thêm tùy chọn màu sắc mới trên phiên bản Intel gồm màu xanh sapphire và màu xanh lá cây rừng. Tùy chọn màu xanh lá cây được đánh giá được đánh giá cao khi làm nổi bật chiếc laptop.

Surface Pro 9 anh 8

Microsoft dự kiến mở bán chính thức Surface Pro 9 vào ngày 25/10, với giá khởi điểm từ 999,99 USD cho bản dùng chip Intel và 1.299,99 USD với dòng chip SQ3.


TikTok rơi vào thế khó

Sự lớn mạnh quá nhanh khiến TikTok phải đối mặt với áp lực từ phía lập pháp phương Tây, quy định của Trung Quốc và nhiều nhà đầu tư lớn đằng sau.

Anh Tuấn

Ảnh: Microsoft, IGN, CNET, Engadget

Bạn có thể quan tâm