Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Khách Việt có thể du lịch tự túc Nhật Bản hoàn toàn

Từ ngày 11/10, Nhật Bản tiếp tục nới lỏng nhiều quy định nhập cảnh với du khách Việt. Du lịch xứ hoa anh đào dần dễ dàng như thời điểm trước dịch.

Mùa thu Nhật Bản bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11. Ảnh: Thạch Long.

Sau một tháng mở lại visa du lịch cho người Việt, Nhật Bản tiếp tục nới lỏng các quy định nhập cảnh nhằm thu hút khách Việt.

Theo thông tin của Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO), từ 11/10, du khách Việt có thể đến Nhật Bản mà không cần đặt dịch vụ qua các công ty lữ hành. Ngoài ra, các quy định kiểm dịch cũng đơn giản hơn trước.

du lich Nhat Ban anh 1

Tháng 10 là thời điểm lý tưởng để ngắm lá vàng, lá đỏ ở Nhật Bản. Ảnh: Thạch Long.

Cụ thể, yêu cầu về loại vaccine không còn ngặt nghèo như trước. Đại diện JNTO cho biết Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã có thông báo chính thức về loại vaccine được chấp nhận khi nhập cảnh Nhật Bản. Kể từ 0h ngày 11/10, chính phủ Nhật Bản sẽ chấp nhận tất cả những loại vaccine trong danh sách được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận.

Trước đó, Nhật Bản chỉ công nhận 6 vaccine Covid-19 gồm Pfizer, AstraZeneca, Moderna, Janssen, Bharat Biotech và Novavax. Nhiều công ty lữ hành cho biết du khách Việt từng gặp khó với quy định này vì khá nhiều người tiêm vaccine Vero Cell của Sinopharm.

Một quy định khách được nới lỏng là tin vui cho khách Việt khi chính phủ Nhật không yêu cầu phải xin giấy chứng nhận tiếp nhận trên Hệ thống theo dõi Xuất nhập cảnh ERFS.

Cho đến khi quy định này có hiệu lực, du khách đi tự túc vẫn cần phải thông qua một công ty lữ hành tại Việt Nam để lấy ID trên ERFS. Sau khi có ID này, khách mới có thể xin visa.

Khách du lịch tự túc Nhật Bản được tự do đặt phòng khách sạn, vé máy bay, tour, hướng dẫn viên... thông qua bất cứ kênh nào. Mọi dịch vụ du lịch không còn thông qua công ty lữ hành như trước.

Bên cạnh đó, quy định nhập cảnh cũng đơn giản hơn trước rất nhiều. Theo JNTO, chính phủ Nhật bỏ các yêu cầu người nhập cảnh phải xét nghiệm, cách ly sau nhập cảnh, theo dõi trong thời gian cách ly, không được sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Người nhập cảnh phải xuất trình giấy chứng nhận tiêm vaccine tối thiểu 3 mũi với các mũi tiêm trong danh sách được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận. Nếu không có giấy chứng nhận tiêm chủng, du khách có thể nộp giấy chứng nhận âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ trước khởi hành.

Nếu không có cả 2 loại giấy tờ trên, du khách sẽ phải cách ly 3 ngày tại khách sạn. Ngày thứ 3 làm xét nghiệm lại, du khách được đi lại tự do nếu có kết quả âm tính.

Bên cạnh các quy định nới lỏng với khách Việt, chính phủ Nhật sẽ tiếp tục gỡ bỏ giới hạn về số người nhập cảnh hàng ngày. Hiện tại, xứ Phù Tang chỉ tiếp nhận 50.000 người nhập cảnh/ngày.

Để thu hút khách quốc tế, Nhật Bản cũng thực hiện trở lại việc miễn visa nhập cảnh cho công dân các nước là đối tượng miễn visa từ trước giai đoạn dịch bệnh.

Nhật Bản đang bước vào giai đoạn du lịch mùa thu. Các điểm đến với khung cảnh lá vàng, lá đỏ hấp dẫn khách tham quan.

Cà phê Việt mạnh với người nước ngoài, uống mất ngủ cả đêm

Dù đã sống ở Việt Nam lâu, nhiều người nước ngoài vẫn không quen nổi cách uống cà phê sữa hoặc đen đá.

5 quán cà phê cho sáng thảnh thơi ở TP.HCM

Không trang trí cầu kỳ hay nội thất sang trọng, các điểm hẹn sau đem đến một khoảng trời bình dị, giúp tâm trạng bạn thêm phần thư thái sau một tuần làm việc.

9 món tráng miệng ngọt ngào kiểu Nhật

Nhật Bản có nhiều món tráng miệng độc đáo, từ mochi kem tươi thời thượng đến bánh gạo xiên hay thạch cà phê lạ miệng.

Mai Phương

Bạn có thể quan tâm