Bệnh dạ dày với Helicobacter Pylori dương tính
Vi khuẩn Helicobacter Pylori (H.P) là một loại vi khuẩn phổ biến trong niêm mạc dạ dày, nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh về dạ dày như viêm dạ dày - tá tràng.
71 kết quả phù hợp
Bệnh dạ dày với Helicobacter Pylori dương tính
Vi khuẩn Helicobacter Pylori (H.P) là một loại vi khuẩn phổ biến trong niêm mạc dạ dày, nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh về dạ dày như viêm dạ dày - tá tràng.
Đau dạ dày cấp là một bệnh dễ gặp trong cộng đồng, nếu không được chữa trị đúng sẽ dẫn đến viêm dạ dày mạn tính và có thể gây biến chứng nguy hiểm.
Ăn nhiều thức ăn quá nóng có gây hại?
Ngoài tác dụng kích thích làm cho ngon miệng, ăn nóng làm tăng tỷ lệ hấp thu các chất dinh dưỡng, nhất là protid của cơ thể.
Thúy Hà kể chuyện quay cảnh nóng trong 'Bến không chồng'
Diễn viên Thúy Hà chia sẻ với Zing.vn về những kỷ niệm không thể nào quên trong thời gian đóng phim “Bến không chồng” cách đây gần 20 năm.
Cách du học sinh bảo vệ sức khỏe tại Australia
Chăm sóc sức khỏe là vấn đề được nhiều học sinh, sinh viên lưu ý trước khi du học. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nắm bắt các lưu ý về sức khỏe khi du học tại Australia.
Ăn nhiều thức ăn quá nóng có gây hại?
Mùa lạnh tôi thường có thói quen ăn các món ăn nóng, trong mâm cơm cũng có nồi điện để nhúng thức ăn hoặc lẩu thập cẩm. Nhưng tôi nghe nói ăn nhiều thức ăn quá nóng sẽ không tốt.
Không nên ăn nhiều thức ăn quá nóng
Mùa đông, tôi thường có thói quen ăn các món ăn nóng cho đỡ ngấy. Trong mâm cơm cũng có một cái nồi điện để nhúng thức ăn hoặc lẩu thập cẩm.
7 loại thực phẩm nào tuyệt đối không được hâm nóng?
Hâm nóng thực phẩm là một cách giúp chúng ta làm nóng thức ăn khi đã để trong tủ lạnh. Tuy nhiên không phải đồ ăn nào qua chế biến cũng có thể hâm nóng lại.
Nước muối sinh lý có tác dụng khi nào?
Việc sử dụng nước muối sinh lý không đúng liều lượng và tình trạng bệnh sẽ làm mất tác dụng, thậm chí có thể gây hại cho vùng mũi, xoang.
Hôi miệng khiến chúng ta thiếu tự tin khi giao tiếp và là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của bạn đang có vấn đề.
Mùa thu, viêm loét dạ dày rất dễ hỏi thăm bạn
Viêm loét dạ dày có thể gây chảy máu, thủng dạ dày, gây hẹp môn vị làm cho thức ăn từ dạ dày không xuống được ruột và có thể gây ung thư.
Vải rất giàu protein, đường, chất béo, sắt, axit citric, vitamin có lợi cho sức khỏe. Không chỉ sử dụng làm thực phẩm vải còn được dùng làm thuốc chữa bệnh.
3 tuyệt chiêu ăn vải thiều không bị nóng trong người
Khi ăn vải nếu ăn cả lớp màng trắng sẽ không bị sinh hỏa. Sau khi ăn vải xong nên ăn luôn cả phần trắng trên đầu hạt vải, như vậy cũng có thể phòng tránh được sinh hỏa.
Không lạm dụng truyền nước hoa quả
Nước hoa quả là một dung dịch chứa các vitamin tổng hợp, chỉ dành cho những trường hợp cấp cứu kiệt sức, mất cân bằng hoặc thiếu vitamin trầm trọng.
5 mẹo cơ bản để có thực phẩm an toàn, tránh ngộ đôc
Nguồn thực phẩm bạn sử dụng hàng ngày ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Vì vậy, bạn cần lưu ý những điều sau đây để thức ăn luôn đảm bảo vệ sinh.
Những thực phẩm bạn không nên ăn cùng một ngày
Thực phẩm cay, humberger, đồ chiên, trứng sữa, cafe ... là những thực phẩm bạn không nên ăn trong cùng một ngày.
Cách bảo quản thực phẩm ngày Tết an toàn
Bánh chưng, giò chả, thịt đông, dưa hành là những món ănđược chế biến sẵn, sử dụng trong ngày Tết. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm an toàn.
Những người tuyệt đối không nên ăn món lẩu
Trong ngày đông giá rét, một nồi lẩu nóng hổi là lựa chọn cho những bữa tiệc nhỏ của bạn bè hay gia đình. Tuy nhiên, đây không phải là món ăn có lợi cho tất cả mọi người.
Choáng với bột ninh nhừ siêu tốc
Loại bột hầm nhừ không nhãn mác giúp rút ngắn quá trình làm nhừ thực phẩm cứng như xương, đậu hạt từ 4-5h xuống còn 10-20 phút đang được bày bán đầy rẫy ngoài chợ.
Lưu ý ăn uống cho người bệnh khi xạ trị
Chế độ ăn của bệnh nhân mắc bệnh ung thư cần giàu năng lượng, nhiều đạm và nên chia nhở ra nhiều bữa ăn trong ngày.