Mars Chocolate thuộc mảng kinh doanh kẹo của Mars - công ty trị giá 33 tỷ USD chuyên sản xuất kẹo, thức ăn vật nuôi và đồ uống với hơn 10 thương hiệu danh tiếng Snickers, Dove, Milky Way, và Twix. Cơ sở Mars Chocolate Bắc Mỹ đi vào hoạt động từ năm 1958, hiện là khu văn phòng và nhà máy của công ty với hơn 1.200 nhân viên. |
Theo Business Insider, khi vào nhà máy, khách tham quan được yêu cầu cởi mọi trang sức trên người. Sau đó, họ được kiểm tra móng tay. Nếu họ có sơn móng tay thì phải đeo găng tay trước khi vào nhà máy. Khách tham quan cũng được yêu cầu mặc áo khoác phòng thí nghiệm có in logo Mars. |
Sau đó, họ phải đội mũ cứng, kính bảo vệ, nút bịt tai và lưới trùm tóc. |
Tất cả mọi người vào nhà máy đều buộc phải mặc như thế này. |
Trước khi bước vào trong, khách tham quan phải rửa tay, kể cả những người đã đeo găng tay. |
Dọc hành lang vào trong nhà máy là bức tường với hình các nhân vật M&M's đầy màu sắc. |
Nhà máy Hackettstown sản xuất chocolate sữa M&M's, Minis M&M's, đậu phộng M&M's, cùng 21 sản phẩm nhiều màu và tùy chọn khác nhau.
|
"Trộn và nhiệt độ là yếu tố quan trọng nhất", Leighanne Eide, Giám đốc nhà máy cho biết. "Trộn chocolate" là bước đầu tiên của quy trình sản xuất. Tại bước này, nguyên liệu chocolate thô được trộn với nhau. |
Sau đó, chocolate được chuyển sang bước đun nóng, tới nhiệt độ đủ để tạo hình kẹo M&M. |
Tiếp đó, chocolate được chuyển sang ống làm lạnh và chuẩn bị cho bước nhuộm màu. |
Những viên chocolate sau khi được làm lạnh và chuyển sang bước nhuộm màu. |
Bước nhuộm màu được thực hiện khá kỹ, đảm bảo mỗi viên kẹo được đều màu. |
Các viên kẹo được nhuộm tới khi sáng bóng đạt chuẩn. |
Các màu kẹo gồm vàng, đỏ, xanh lá, nâu, cam và xanh da trời - màu mới nhất. Màu xanh da trời được đưa ra vào năm 1995, sau khi khách hàng bình chọn thay thế màu vàng nâu có từ những năm 1940 của M&M's. |
Trong hình là đậu phộng M&M's đang trong quy trình nướng. Đậu phộng này được phun chocolate 3 lần để đảm bảo đúng tỷ lệ chocolate - đậu phộng. |
"Hàng triệu viên kẹo M&M's được sản xuất tại đây mỗi ngày", Eide cho biết. Nhà máy rộng hơn 4.200 m2 này lúc nào cũng ồn ào và đậm mùi ngọt. "Mùi ngọt ám vào quần áo của bạn. Bây giờ thì không sao nhưng khi về tới nhà, bạn sẽ thấy nó như mùi sữa hỏng vậy", Eide chia sẻ. |
Có nhiều quy trình được giữ bí mật và phóng viên không được phép xem hay chụp ảnh. "Một viên kẹo M&M's nhỏ xinh được sản xuất rất phức tạp", Eide cho biết. "Chúng tôi không thể chia sẻ mọi chi tiết về quy trình sản xuất vì chúng tôi muốn giữ sự bí ẩn và kỳ diệu đằng sau mỗi viên kẹo". Theo Eide, mọi người đều muốn biết chữ M được in trên mỗi viên kẹo M&M's như thế nào, nhưng đây là một trong những bí mật hàng đầu. |
Sau khi hoàn tất quy trình sản xuất, thành phẩm được đóng gói và phân phối trên khắp nước Mỹ. |
"Mỗi viên M&M's ngày nay vẫn có mùi vị tuyệt vời giống như được đưa ra thị trường lần đầu năm 1941. Đây là kết quả của sự đầu tư tập trung vào việc gìn giữ chất lượng", Eide cho biết. |
Theo Eide, mỗi gói kẹo M&M's được sản xuất trong 10-12 giờ. |