Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Kẻ chém chết người ở Hà Nội lĩnh 20 năm tù

HĐXX xác định Phương cùng đàn em đuổi theo anh Đạt đến ruộng ngô rồi dùng dao chém nạn nhân tử vong.

Sau hơn một ngày xét xử, bị cáo Trần Văn Phương (26 tuổi, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) bị TAND Hà Nội tuyên mức án 20 năm tù vì tội Giết người.

Phương được xác định là người đã trực tiếp sát hại với một người trong vụ hỗn chiến tại huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội năm 2018.

Các đồng phạm của Phương là Lê Văn Hà (22 tuổi) bị tuyên phạt 16 năm tù và Hoàng Kim Lương (32 tuổi) bị phạt 18 năm tù. Tám bị cáo khác trong vụ án bị phạt từ một năm đến 38 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng và Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản.

chem chet nguoi anh 1

Các bị cáo đứng nghe tuyên án.

Cáo trạng và diễn biến phiên tòa thể hiện cuối năm 2017, Phương tới làm việc tại quán cầm đồ Xuân Chiến, thuộc xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội. Chiều 25/3/2018, Phương cùng 3 người khác đi ôtô đi thu tiền. Cùng lúc này, Hoàng Thế Anh và 8 thanh niên làm thuê tại cửa hàng cầm đồ Vững Mạnh (ở cùng xã) cũng đi trên đường đê.

Do có xích mích từ trước, Thế Anh nhận ra ôtô của Phương và ra lệnh cho đàn em: "Chúng mày ném gạch ôtô kia". Nhóm của Thế Anh đã nhặt gạch rồi lái xe máy bao vây, dùng gạch ném vỡ gương xe của Phương.

Phương nổi giận, ra lệnh cho đàn em cầm hung khí đánh nhóm Thế Anh. Biết nhóm Thế Anh làm việc tại tiệm cầm đồ Vững Mạnh, Phương ra lệnh cho đàn em cầm hung khí đến đó. Thấy đối thủ, ôtô của nhóm Phương húc thẳng vào hai xe máy đang dựng ở cầm đồ. Phương và đồng bọn cầm theo hung khí chém khiến 2 người trong nhóm Thế Anh bị thương.

Quyết định báo thù, khoảng 15h30 cùng ngày, Đỗ Hoành Đạt (27 tuổi) cùng hơn 20 thanh niên thuộc phe của quán Vững Mạnh cầm theo 10 dao phóng lợn đi tìm đối thủ.

chem chet nguoi anh 2

Hiện trường vụ hỗn chiến khiến một người tử vong.

Đến quán Xuân Chiến, hai bên dùng gạch ném nhau. Được một lúc, nhóm Đạt tưởng đối thủ có súng nên bỏ chạy. Phương cùng đàn em tiếp tục đuổi theo Đạt đến ruộng ngô, dùng dao chém nạn nhân tử vong. Sau một ngày bỏ trốn, Phương ra đầu thú ngày 26/3/2018.

Tại tòa, nhóm của Phương khai làm việc cho quán cầm đồ, có nhiệm vụ cùng nhau đi thu tiền lãi. Các bị cáo được chủ quán trang bị sẵn dao mèo và thuổng trong xe để "khi cần dùng". "Việc cần dùng là việc gì? Để con nợ có thái độ thì các bị cáo dùng đồ đó đánh người ta có đúng không?, chủ tọa Phan Huy Cương xét hỏi. Bị cáo Phương im lặng.

HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, Phương trực tiếp cầm dao chém một người thương tích 27%, đồng thời tước đoạt mạng sống của anh Đạt nên cần có hình phạt nghiêm khắc để răn đe và cảnh tỉnh người khác.

Nữ sinh chuyển 3 tỷ đồng vào tài khoản của kẻ mạo danh công an

Ngày 28/9, Phòng CSHS Công an tỉnh Bình Dương cho biết đang xác minh vụ một nữ sinh trình báo bị kẻ giả danh công an lừa gần 3 tỷ đồng.

Nam công nhân xông vào nhà vệ sinh hiếp dâm đồng nghiệp

Hồ Ngọc Thành (29 tuổi, ở Vĩnh Long) khai nhận nảy sinh tình cảm với nữ đồng nghiệp nhưng bị từ chối, nên sau đó xông vào nhà vệ sinh dùng vũ lực cưỡng hiếp.

https://vov.vn/phap-luat/doi-tuong-com-can-chem-chet-nguoi-o-ha-noi-linh-an-20-nam-tu-post973685.vov

Trọng Phú/VOV

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm