Hà Tĩnh cảnh báo một bệnh truyền nhiễm tái xuất
Người lao động trở về từ các vùng có bệnh sốt rét là nguy cơ đe dọa loại bệnh truyền nhiễm này sẽ xuất hiện trở lại ở Hà Tĩnh.
1.486 kết quả phù hợp
Hà Tĩnh cảnh báo một bệnh truyền nhiễm tái xuất
Người lao động trở về từ các vùng có bệnh sốt rét là nguy cơ đe dọa loại bệnh truyền nhiễm này sẽ xuất hiện trở lại ở Hà Tĩnh.
Lý do bánh mì và sushi dễ gây ngộ độc tập thể
Chuyên gia nhận định hiện nay thức ăn đường phố rất khó để kiểm soát. Đồ ăn có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không phụ thuộc vào ý thức của người bán.
Vết đốt gây nguy hiểm cho bé 15 tháng tuổi
Bé M. nhập viện trong tình trạng suy hô hấp, sốc nhiễm khuẩn do sốt cao liên tục không hạ kèm có ban xuất huyết toàn thân sau 2 tuần bị ký sinh trùng đốt.
Những người không nên ăn giá đỗ
Lợi ích nổi trội của giá đỗ là dễ tiêu, giải độc, chữa nhiều bệnh. Song, người dân nên chọn cách chế biến đúng để không gây hại sức khỏe.
Cách xử lý khi có triệu chứng ngộ độc thực phẩm
Tùy theo loại ngộ độc mà biểu hiện bệnh có thể xuất hiện ngay sau ăn hoặc sau vài giờ đến 1-2 ngày.
Miếng ba rọi nướng 98% mỡ gây 'bão mạng'
Samgyeopsal - món thịt nướng phong cách Hàn Quốc - gây tranh cãi vì những lát thịt quá nhiều mỡ, làm tăng nguy cơ béo phì của thực khách.
Kết quả xét nghiệm vụ cá chết trắng lồng trên sông Mã
Qua xét nghiệm mẫu cá chết và nước trên sông Mã, cơ quan chức năng không phát hiện nguyên nhân gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt trong thời gian qua.
Tiết lợn bị ghét bỏ, rẻ như cho nhưng bổ với nhiều người
Tiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
Phát hiện hành động chữa lành chưa từng thấy của đười ươi
Một con đười ươi Sumatra đã dùng nhựa và lá của cây thuốc trong tự nhiên để tự chữa vết thương sau cuộc ẩu đả với con khác, CBS News đưa tin hôm 2/5.
Ngon mấy cũng không nên ăn hải sản theo cách này
Hải sản là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, việc ăn uống và chế biến hải sản sai cách có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Món ăn giới trẻ mê đắm nhưng cần thận trọng khi ăn
Không ít món ăn được người dân coi là món khoái khẩu, đặc biệt với giới trẻ. Tuy nhiên, khi sử dụng, bạn cần có sự lựa chọn kỹ lưỡng để không gây hại cho sức khỏe.
Ngon mấy cũng không nấu thịt bò với loại rau này
Mồng tơi là món rau ngon, bài thuốc có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng loại rau này đúng cách.
Nhiễm giun sán có nguy hiểm không?
Một số trường hợp nhiễm giun sán có thể gây biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng nếu không được điều trị kịp thời.
Lý do nhiều người ở Hà Tĩnh đột ngột nổi mẩn đỏ da
Sau khi nhận thông tin hàng loạt trường hợp bị viêm da tiếp xúc do côn trùng cắn tại một thôn, ngành y tế Hà Tĩnh đã lấy mẫu phân loại và xử lý nguồn bệnh.
Một bệnh truyền nhiễm đã được xóa sổ ở TP.HCM
Trong năm 2023, TP.HCM ghi nhận 21 ca sốt rét, chủ yếu là ca ngoại lai từ nước khác và ngoại lai tỉnh, không có dịch sốt rét xảy ra.
Tỉnh có nhiều người mắc sốt rét ở Việt Nam
Từ đầu năm đến nay, cả nước phát hiện tổng số 130 bệnh nhân sốt rét, tăng 128% so với cùng kỳ.
Lý do nhiều người ở Tuyên Quang đau bụng dai dẳng
Trong một số trường hợp, người bệnh nhiễm ký sinh trùng từ chó mèo có thể xuất hiện hiện tượng đau bụng mãi không khỏi.
Sốt là phản ứng viêm của cơ thể giúp chống lại nhiễm trùng và bệnh tật.
Thừa Thiên Huế tiếp tục ghi nhận ca sốt rét ngoại lai
Sau 3 ngày vào viện, ca sốt rét ngoại lai đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế hết sốt, không đau đầu, ăn uống được, dự kiến ra viện trong những ngày tới.
Loại rau quen thuộc nhưng cần thận trọng khi ăn
Rau cải xoong là món ăn quen thuộc, dễ chế biến với người Việt. Tuy nhiên, ăn loại rau này sai cách có thể gây hại tới cơ thể.