Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

iPhone gặp lỗi phản hồi chậm, không báo tin nhắn

Một số iPhone chạy phiên bản iOS 14 phản hồi trễ vài giây khi gõ trong iMessage, tin nhắn tự đánh dấu đã đọc dù người dùng chưa mở ra.

iOS 14 là bản nâng cấp lớn của Apple, mang đến nhiều tính năng mới mẻ. Tuy nhiên phiên bản này tồn tại nhiều lỗi khó chịu. Hãng đã tung ra một số bản vá nhưng vẫn chưa khắc phục triệt để. Mới đây, người dùng phàn nàn sự cố liên quan đến ứng dụng nhắn tin iMessage.

Vấn đề bị phản ánh gồm tin nhắn đánh dấu đã đọc trước khi người dùng mở ra và độ trễ 2-3 giây trong lúc soạn tin nhắn. Cuối cùng iPhone vẫn hiển thị đầy đủ nội dung người dùng gõ, nhưng việc giật lag liên tục gây ra cảm giác khó chịu.

loi nhan tin tren iPhone anh 1

iPhone chạy iOS 14 gặp lỗi khó chịu khi nhắn tin. Ảnh: Business Insider.

Hiện tại Apple chưa phản hồi chính thức về vấn đề này cũng như không đưa ra bản sửa lỗi. Trên trang hỗ trợ người dùng, hãng chỉ tư vấn một số biện pháp tạm thời như đặt lại từ điển bàn phím. Nếu không hiệu quả, Apple đề xuất tắt iMessage và FaceTime, sau đó khởi động iPhone và bật lại cả 2 ứng dụng.

Theo Business Insider, đây không phải là lỗi khó chịu đầu tiên trên iPhone kể từ khi iOS 14 ra mắt. Phiên bản này bị phàn nàn ngay những ngày đầu vì tự động chuyển lại ứng dụng duyệt web và email mặc định, dù người dùng đã chọn app khác.

Đầu tháng 10, Apple chính thức thừa nhận hàng loạt lỗi trên iO 14 gồm mất hoặc sai lệch dữ liệu của các ứng dụng liên quan đến tính năng chăm sóc sức khỏe và tăng mức tiêu hao pin. Hãng hướng dẫn người dùng xóa tất cả nội dung, khôi phục cài đặt iPhone để giải quyết vấn đề.

Ngoài ra, người dùng cài đặt iOS 14 beta còn gặp hiện tượng máy liên tục thông báo cập nhật, kể cả khi đang ở phiên bản mới nhất.

Theo đánh giá của ZDNet, các phiên bản iOS gần đây ngày càng có nhiều lỗi hơn. Tình trạng đó đã kéo dài từ năm này sang năm khác. Vì vậy, Apple nên bỏ các bản phát hành lớn hàng năm, xây dựng chu kỳ phát triển chậm hơn.

Hãng cần tập trung vào sự ổn định và hiệu suất của nền tảng, đồng thời cung cấp cho các nhà phát triển môi trường để xây dựng ứng dụng mới, thay vì tự mình bổ sung tính năng.

Những tính năng có thể bạn chưa biết trên iOS 14 iOS 14 là hệ điều hành được Apple trang bị nhiều tính năng mới lạ và thú vị cho người dùng. Tuy nhiên, nếu không để ý bạn sẽ khó có thể nhận ra để kích hoạt và sử dụng chúng.

Lỗi iOS khiến người dùng có thể bị chiếm quyền iPhone từ xa

Tin tặc có khả năng truy cập từ xa vào iPhone, giành quyền kiểm soát toàn bộ thiết bị thông qua lỗ hổng bảo mật trên iOS.

Nguyễn Hiếu

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm