Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

iPhone 5S, 6 như 'sống lại' khi lên iOS 12

Một số người dùng cho hay các thiết bị đời cũ của họ có tốc độ vượt trội khi sử dụng iOS 12 beta so với bản 11.4 hiện nay.

Một trong những điểm nổi bật của iOS 12 là hiệu năng. Apple cho biết họ đặc biệt chú ý đến các thiết bị cũ khi cho phép tất cả những chiếc iPhone, iPad, iPod touch chạy iOS 11 có thể lên đời iOS 12.

iOS 11 nhận khá nhiều chỉ trích vì sự chậm chạp, nhiều lỗi, đặc biệt sau scandal làm chậm thiết bị chai pin mang tên #BatteryGate.

Apple có vẻ muốn lấy lại thể diện với iOS 12 với hứa hẹn nâng cao tốc độ khởi chạy ứng dụng, các thao tác cuộn và vuốt mượt hơn, hiển thị bàn phím nhanh hơn vv...

iOS 12 co nhanh khong anh 1
Người dùng iPhone 5S, iPhone 6 sẽ được hưởng lợi lớn nếu iOS 12 tối ưu tốt hiệu năng các thiết bị đời cũ.

Cụ thể, theo công bố của hãng, tốc độ khởi chạy ứng dụng sẽ nhanh hơn 40%, load nhanh gấp đôi. Tốc độ hiển thị bàn phím cũng sẽ nhanh hơn 1,5 lần trước đây, kích hoạt camera từ màn hình khóa nhanh hơn đến 70% trên một thiết bị như iPhone 6 Plus.

Nên nhớ, phiên bản iOS 12 nhiều người đang cài đặt hiện nay chỉ ở giai đoạn beta 1. Phiên bản này hoạt động chưa ổn định, chứa nhiều lỗi vặt cho đến khi được khắc phục vào thời điểm mùa thu.

Mặc dù vậy, khá nhiều người cho hay họ chứng kiến hiệu năng tốt hơn trên iOS 12 beta 1 so với phiên bản 11.4. Thỉnh thoảng, máy vẫn bị đơ hoặc lỗi khó hiểu nhưng có vẻ như Apple giữ đúng lời hứa.

Theo những người đã thử nghiệm iOS 12, không chỉ các thiết bị cao cấp chứng kiến tốc độ tăng lên rõ rệt, những model đời cũ như iPhone 5s, iPhone 6 hay 6s cũng chạy rất “tít”. Trên mạng xã hội như Twitter, phản ứng của người dùng khá tích cực. Nhiều người khẳng định bản cập nhật này giúp các thiết bị của họ “sống lại”.

iOS 12 co nhanh khong anh 2
Trên mạng xã hội, nhiều người thừa nhận tốc độ của thiết bị được cải thiện khi cài bản iOS 12 beta.

Thiết bị cũ nhất hỗ trợ cập nhật iOS 12 là iPhone 5S. Trong video thử nghiệm của iAppleBytes, một chiếc iPhone 5s chạy iOS 11.4 và một chiếc chạy iOS 12 được so sánh trực tiếp với nhau. Trong hầu hết trường hợp mode chạy iOS 12 đều nhanh hơn, không bị rơi khung khi cuộn trang và hiện bàn phím nhanh hơn.

Điểm Geekbench của thiết bị cũng tăng lên. Trong phần thử nghiệm của một người dùng, chiếc iPhone 6 với iOS 12 chứng kiến điểm Geekbench cao hơn 30%. Apple cho hay họ thay đổi các thức phần mềm phối hợp với phần cứng, bằng cách đẩy tốc độ CPU. Do đó, điểm Geekbench của thiết bị cao hơn khá dễ hiểu.

Phiên bản iOS 12 chính thức có thể được phát hành vào mùa thu năm nay, trùng thời điểm Apple cho ra mắt những chiếc iPhone mới.

Hướng dẫn lên iOS 12 beta nhanh chóng cho iPhone, iPad

Hiện tại, những người dùng yêu thích công nghệ đã có thể trải nghiệm ngay phiên bản hệ điều hành iOS 12 mới nhất bằng cách đơn giản dưới đây.

Đọ tốc độ iPhone 5S chạy iOS 12 và 11.4 Trong phần lớn trường hợp, chiếc iPhoen 5S chạy iOS 12 đều cho tốc độ nhanh hơn.


Đức Nam

Bạn có thể quan tâm