Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

iPhone 15 Pro Max sẽ gọn hơn đời trước

iPhone 15 Pro Max sẽ có kích thước nhỏ, cụm camera mỏng hơn bản tiền nhiệm nhờ sử dụng công nghệ ống kính mới.

Ảnh dựng của iPhone 15 Pro Max dựa trên tin đồn. Ảnh: @IceUniverse/Twitter.

Chuyên gia rò rỉ tin công nghệ (leaker) @IceUniverse vừa chia sẻ loạt ảnh dựng của iPhone 15 Pro Max, được thiết kế dựa trên bản vẽ do Apple cung cấp đến đối tác.

Dựa trên thông số bản vẽ, iPhone 15 Pro Max có kích thước nhỏ hơn iPhone 14 Pro Max. Đáng chú ý khi cụm camera sau của máy mỏng hơn thế hệ trước, với độ dày 3,6 mm so với 4,18 mm.

iPhone 15 Pro Max sẽ có kích thước 159,9 x 76,7 x 8,3 mm, trong khi iPhone 14 Pro Max là 160,7 x 77,6 x 7,85 mm. Tính thêm cụm camera, tổng độ dày của thiết bị đạt 11,84 mm, mỏng hơn so với 12,03 mm trên thế hệ trước.

Tin đồn cho biết iPhone 15 Pro Max là mẫu iPhone đầu tiên sở hữu camera tiềm vọng. Theo 9to5Mac, việc chuyển sang ống kính tiềm vọng sẽ giúp cụm camera sau trên máy mỏng hơn.

iPhone 15 Pro Max anh 1

Mặt trước và sau của iPhone 15 Pro Max. Ảnh: @IceUniverse/Twitter.

Được trang bị trên nhiều smartphone Android, camera tiềm vọng giúp người dùng chụp vật thể ở khoảng cách rất xa, nhưng vẫn giữ độ chi tiết và sắc nét. Với camera tiềm vọng, iPhone 15 Pro Max có thể cho khả năng zoom quang 5x hoặc 10x, thay vì 3x như iPhone 14 Pro.

Ngoài kích thước thân máy và độ dày cụm camera, loạt ảnh cũng thể hiện những chi tiết đáng chú ý trên iPhone 15 Pro Max. Đầu tiên, viền màn hình của thiết bị sẽ mỏng hơn iPhone 14 Pro Max nhờ mặt kính cong 2.5D.

Tương tự các phiên bản còn lại, cổng kết nối của iPhone 15 Pro Max chuyển từ Lightning sang USB-C. Các cạnh của thiết bị được bo cong nhiều hơn, giúp người dùng cầm nắm dễ dàng.

@IceUniverse cho biết khung của iPhone 15 Pro Max dùng chất liệu titan với lớp phủ mờ. Thiết bị sẽ sở hữu nút nguồn và chỉnh âm lượng cảm ứng lực.

iPhone 15 Pro Max anh 2

Kích thước của iPhone 15 Pro Max so với iPhone 14 Pro Max. Ảnh: @IceUniverse/Twitter.

Tương tự nút Home trên iPhone 7, Apple sẽ sử dụng Taptic Engine để mô phỏng cảm giác nhấn nút nút nguồn và âm lượng. Với kiểu nút mới, Táo khuyết có thể thiết kế iPhone 15 Pro Max chắc chắn hơn, tăng khả năng kháng nước.

Bộ ảnh được dựng dựa trên bản vẽ giai đoạn đầu, do đó một số chi tiết có thể khác với sản phẩm hoàn thiện. Tuy nhiên, kích thước và thiết kế chung trong bản vẽ thường khá chính xác bởi đây là cơ sở để đối tác của Apple lên kế hoạch sản xuất phụ kiện phù hợp.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Ảnh dựng iPhone 15 Plus với Dynamic Island

Loạt ảnh rò rỉ cho thấy iPhone 15 Plus sẽ trang bị Dynamic Island, mặt kính cong và viền màn hình mỏng hơn thế hệ trước.

Thủ đoạn mới để cướp, lấy trộm tài khoản iPhone

Một băng cướp đã ăn cắp iPhone và mã mở khóa màn hình của hơn 40 nạn nhân, cùng với 300.000 USD của họ và xóa sạch toàn bộ dữ liệu, hình ảnh lưu trữ trên máy.

Nâng cấp đáng chú ý trên iPhone 15 Pro

Bên cạnh camera được cải tiến và khung titan, iPhone 15 Pro sẽ trang bị dung lượng RAM cao hơn thế hệ trước.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm