Sự khéo léo của đầu bếp thổi hồn vào những lát cá cờ khiến nguyên liệu này trở nên sinh động gây ngạc nhiên, thích thú cho thực khách.
1.018 kết quả phù hợp
Sự khéo léo của đầu bếp thổi hồn vào những lát cá cờ khiến nguyên liệu này trở nên sinh động gây ngạc nhiên, thích thú cho thực khách.
Cùng một nguyên liệu nhưng chế biến khác, gia vị khác nhau giúp các món từ sò huyết như tiết canh, nướng, xào me... mang đến những trải nghiệm khác biệt.
8X bỏ ngành y, rẽ ngang làm 'thầy giáo ngoại đạo'
Bỏ Y khoa, Phan Khắc Huy quyết định truyền lửa đam mê cho những người trẻ với lịch sử, văn hóa Việt.
Ở TP HCM, nhiều đám ma... vui chẳng kém gì đám cưới nhưng cũng có những đám thuê người đến than khóc trông hết sức bi thương.
Những món ăn vặt ngộ nghĩnh hút giới trẻ TP HCM
Trong Liên hoan ẩm thực tại nhà văn hóa Thanh niên, bánh cá nhân xúc xích, kem ống Hàn Quốc, bao tử cá chiên giòn, chuối phủ chocolate... khiến người tham quan thích thú.
Lạ như củ cải muối trong món hủ tiếu Gò Công
Vì khách đã quen với tỏi ngâm giấm, không ít lần cô Hiền phải thuyết phục thực khách dùng thử củ cải muối - thành phần đi kèm đặc trưng của hủ tiếu Gò Công.
Ngắm sông nước mênh mông trên chợ nổi Cái Bè
Chợ nổi tại tỉnh Tiền Giang là nơi ghe tàu đến trao đổi hàng hóa. Nơi đây vẫn giữ được nét sinh hoạt đặc trưng văn hóa của chợ khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
Người đưa cà pháo, nước mắm 'tấn công' thị trường Mỹ
Quách Hưng Tòng trở thành một trong những doanh nhân đầu tiên quay lại thị trường Mỹ bằng những sản phẩm Việt Nam.
Tái hiện vùng giải phóng ở 'đất thép' Củ Chi
Nằm trong Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi, khu tái hiện vùng giải phóng thể hiện kiến trúc nhà cửa, cuộc sống, sinh hoạt, chiến đấu giai đoạn 1961-1972.
Những món bạn không nên bỏ qua ở Sài Gòn
Cơm tấm, bột chiên, phá lấu... không chỉ mang đặc trưng ẩm thực của thành phố phương Nam mà còn phần nào toát lên con người, tính cách của người dân nơi đây.
Những món ăn sáng quen thuộc ở TP HCM
Cơm tấm, bánh mì, hủ tiếu, bún bò... là những lựa chọn hấp dẫn cho bữa sáng của người Sài Gòn.
5 tiệm phở danh tiếng gần 50 năm ở Sài Gòn
Dù ở Hà Nội hay TP HCM, phở vẫn là món ăn có sức hấp dẫn mãnh liệt. Một số quán phở danh tiếng ở miền Nam giữ vững thương hiệu trên 50 năm và vẫn rất đắt khách.
Chàng trai Mỹ làm clip 25 món nhất định phải thử ở Sài Gòn
Mark Wiens (Arizona, Mỹ) đam mê du lịch, đặc biệt là khám phá ẩm thực về những đất nước mà anh đi qua.
Những món quen thuộc ở cả Hà Nội và TP HCM
Ăn bò kho ở Sài Gòn, bạn có thể liên tưởng đến sốt vang Hà Nội, hoặc cốc trà tắc dễ gợi nhớ tới trà quất. Đây đều là những khúc giao thoa thú vị của ẩm thực hai miền.
10 món ngon phải thử ở chợ đêm Đà Lạt
Chợ đêm Đà Lạt là một trong những nơi bạn có thể thưởng thức hầu hết món ăn vặt đặc trưng của xứ sở ngàn hoa, như bánh tráng nướng, sữa đậu nành, đồ nướng…
Các món Việt Nam khách Tây không thể bỏ qua
Ẩm thực Việt Nam hấp dẫn du khách nước ngoài bởi sự tinh tế, cân bằng và độc đáo.
10 món ngon đường phố Singapore nhất định phải nếm thử
Danh sách này do chuyên gia ẩm thực KF Seetoh, người sáng lập Hội nghị Ẩm thực đường phố thế giới tổ chức tại Singapore, đề xuất.
14 loại hủ tiếu quen thuộc của người Sài Gòn
Hủ tiếu bò kho là sự kết đôi của bò kho và sợi hủ tiếu. Món ăn này thơm, đậm vị, no lâu, nhưng lại nhiều dầu mỡ.
Thiệp cưới có một không hai của cặp đôi Sài thành
Ngày 6/4, Nguyễn Ngọc Tú (26 tuổi) và Bùi Thị Ngân Giang (25 tuổi) khiến bạn bè bất ngờ khi báo hỷ bằng thiệp cưới đặt trong lọ thủy tinh.
Thay vì dùng thịt nạc hay “ốp táo” để kho, bạn chọn phần gân được lạng ra thành từng miếng và có bám ít thịt mỏng. Gân kho xong sẽ nở phồng ra, tạo độ giòn sần sật khi ăn.