Thói quen sau bữa cơm của người Việt dễ mang bệnh vào người
Giữ lại phần thức ăn thừa, sau đó thêm nhiều gia vị hoặc đun nóng để tiếp tục ăn vào bữa sau là thói quen của rất nhiều gia đình Việt.
300 kết quả phù hợp
Thói quen sau bữa cơm của người Việt dễ mang bệnh vào người
Giữ lại phần thức ăn thừa, sau đó thêm nhiều gia vị hoặc đun nóng để tiếp tục ăn vào bữa sau là thói quen của rất nhiều gia đình Việt.
Thấy em gái không giống bố, chị âm thầm xét nghiệm ADN
Thấy em gái cùng bố khác mẹ có nét lạ, Hà lấy mẫu tóc của 2 người đến trung tâm xét nghiệm ADN và nhận cái kết bất ngờ.
Bộ Y tế kêu gọi tăng cường cảnh giác về an toàn thực phẩm
Bộ Y tế cảnh báo tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm đóng hộp đã hết hạn sử dụng, bị phồng, bẹp, biến dạng, hoen gỉ, không còn nguyên vẹn...
Chủ cơ sở spa tiêm 'nhầm' sữa rửa mặt vào da cho khách
Sau khi tiêm xong khách hàng mới tá hỏa phát hiện dung dịch để tiêm cho mình là sữa rửa mặt chứ không phải meso căng bóng da.
Sở An toàn thực phẩm TP.HCM lên tiếng sau các vụ ngộ độc tập thể
Đến hiện tại, Sở An toàn thực phẩm nhận định các vụ nghi ngộ độc tập thể ở TP.HCM có quy mô tương đối nhỏ, dưới 30 ca.
AstraZeneca đề nghị chấm dứt phê duyệt sử dụng vaccine Covid-19
Cục Quản lý Dược đã nhận đề nghị chấm dứt phê duyệt sử dụng vaccine phòng Covid-19 AstraZeneca.
Đã tìm ra nguyên nhân gây ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai
Salmonella và E.coli là hai vi khuẩn được tìm thấy trong các mẫu thực phẩm trong vụ ngộ độc tập thể sau khi ăn bánh mì tại Đồng Nai.
Lý do bánh mì và sushi dễ gây ngộ độc tập thể
Chuyên gia nhận định hiện nay thức ăn đường phố rất khó để kiểm soát. Đồ ăn có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không phụ thuộc vào ý thức của người bán.
Cách xử lý khi có triệu chứng ngộ độc thực phẩm
Tùy theo loại ngộ độc mà biểu hiện bệnh có thể xuất hiện ngay sau ăn hoặc sau vài giờ đến 1-2 ngày.
Liên tiếp hàng loạt vụ ngộ độc tập thể, chuyện gì đang xảy ra?
Bên cạnh yếu tố nắng nóng kéo dài khiến thực phẩm nhanh hỏng, thói quen ăn uống và chế biến thực phẩm của đa số người Việt cũng là yếu tố nguy cơ cao.
Người phụ nữ sống với khối bướu cổ suốt 40 năm
Hơn 40 năm trước, người bệnh đã phát hiện bướu cổ khi đi khám nhưng do kích thước nhỏ nên bà không điều trị.
Bệnh tay chân miệng vào mùa tại TP.HCM
Năm nay, bệnh tay chân miệng xuất hiện sớm hơn. Tuy nhiên, hiện tượng này thuộc về chu kì dịch bệnh hàng năm.
5 thói quen ăn uống tai hại nên tránh khi nghỉ lễ dài ngày
Những ngày nghỉ lễ thường là thời điểm chúng ta thả lỏng thói quen ăn uống của mình, dẫn đến nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Một căn bệnh đang tăng bất thường ở TP.HCM
Thời gian gần đây, Bệnh viện Nhi đồng 2 ghi nhận số ca trẻ em mắc ho gà phải nhập viện tăng cao so với cùng kỳ các năm trước.
3 dấu hiệu đặc trưng của ho gà
Trẻ mắc bệnh ho gà sẽ có tiếng rít vào như tiếng gà gáy. Đây là một trong 3 dấu hiệu đặc trưng của căn bệnh này.
Một dấu hiệu vào buổi sáng cảnh báo suy thận
Gần đây, tôi thấy đêm phải dậy tiểu nhiều lần, sáng ngủ dậy mắt bị sưng. Tôi tìm hiểu trên mạng thì đây có thể là dấu hiệu của thận bị giảm chức năng. Xin hỏi bác sĩ có đúng không?
8 thói quen hại cả gan và thận người trẻ thường làm
Trong cuộc sống hàng ngày, rất nhiều thói quen tưởng chừng bình thường lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng của gan và thận.
Món ăn giúp bổ thận, tốt cho sinh lý
Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giúp bổ thận tráng dương. Ngoài dùng thuốc, các món ăn hàng ngày cũng cải thiện đáng kể suy giảm chức năng thận.
Đồ uống nóng và lạnh, cái nào tốt hơn cho răng?
Nhiều người thích uống cà phê hay trà nóng, trong khi một số người lại cảm thấy đồ uống lạnh lại ngon hơn. Tuy nhiên, uống nóng hay lạnh đều có thể vô tình gây hại cho răng.
Hai bệnh truyền nhiễm đang tăng ca mắc tại TP.HCM
Trong vòng 7 ngày, TP.HCM ghi nhận 287 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, tăng 87% so với trung bình 4 tuần trước đó.