Những người bị suy thận, viêm cầu thận, đau đầu... không nên ăn chuối.
1.076 kết quả phù hợp
Những người bị suy thận, viêm cầu thận, đau đầu... không nên ăn chuối.
Những sai lầm khi nấu ăn gây ung thư
Nấu ăn không đúng cách không những làm mất dinh dưỡng của thực phẩm mà còn sinh ra nhiều chất độc hại, thậm chí có thể gây ung thư.
Tác dụng của tảo xoắn Spirulina
Đã có nhiều công trình nghiên cứu về tác dụng của tảo xoắn. Các tổ chức lớn uy tín trên thế giới cũng công nhận về những giá trị dinh dưỡng của loại tảo này.
Thói quen khiến bạn dễ mắc các bệnh ung thư nguy hiểm
Cuộc sống bận rộn khiến ta phải thay đổi thói quen sinh hoạt, nhiều thói quen xấu đã trở thành tác nhân gây ra nhiều bệnh ung thư nguy hiểm.
Gia vị, nhất là ớt, nghệ, gừng, mù tạt... chứa dồi dào dưỡng chất polyphenols, hợp chất có công dụng trung hòa các gốc tự do - những phân tử gây hại cho các tế bào khỏe mạnh.
Thực phẩm ngừa ung thư tinh hoàn cực nhạy
Muốn ngăn ngừa sự tấn công của ung thư tinh hoàn nguy hiểm, nam giới nên tăng cường thưởng thức những thực phẩm như tỏi, hành tây, nghệ...
Tận mục thuốc lá đi vào vòm họng gây ung thư
Những người hút thuốc lá có thể không biết rằng, đó là quá trình nhanh nhất để ung thư vòm họng đi vào cơ thể bạn.
Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư phổi
Người bệnh nên dùng các thực phẩm dễ tiêu hóa, giàu chất dinh dưỡng như canh thịt bò hầm, canh hạt sen, canh nấm linh chi... đều là những món ăn dễ tiêu và giàu chất dinh dưỡng.
Viêm da, sưng mặt vì nhuộm lông mày làm đẹp
Xu hướng nhuộm lông mày hợp màu tóc được nhiều bạn trẻ thực hiện, tuy nhiên không ít trường hợp bị viêm da, sưng mặt do nhiễm độc hóa chất.
Bạn đã nghe nhiều về lợi ích tuyệt vời của quả chuối nhưng có thể không nghĩ rằng phần vỏ của loại quả giàu dinh dưỡng này cũng có nhiều công dụng đối với sức khỏe và làm đẹp.
Top 5 loại thực phẩm 'ngậm' hóa chất
Trên thị trường hiện nay có không ít những loại thực phẩm được ngâm tẩm hóa chất gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.
Vứt bỏ mạng sống vì những bài thuốc vô căn cứ
Không ít bệnh nhân đã tự đánh mất cơ hội chữa bệnh sớm nhất có thể vì đã liều lĩnh tin vào phép màu từ những bài thuốc vô căn cứ.
Mỳ ăn liền: Ăn sau 2 tiếng vẫn còn nguyên sợi trong dạ dày
Nếu bạn ăn mỳ tươi sau thời gian này đã được tiêu hóa, nhưng với mỳ ăn liền vẫn còn nguyên sợi trong dạ dày. Điều đó chứng tỏ món ăn thông dụng này rất nguy hiểm với cơ thể.
Dấu hiệu bạn có thể mắc ung thư đại trực tràng
Đi ngoài ra máu, đau bụng, gầy sút, chán ăn, buồn nôn… là dấu hiệu điển hình cho biết có thể bạn đã mắc ung thư đại trực tràng.
Tác dụng chữa bệnh của rau mầm
Rau mầm có giá trị dinh dưỡng cao gấp 5 lần so với các loại rau bình thường. Cụ thể, lượng dinh dưỡng trong 50g rau mầm tương đương với lượng dinh dưỡng trong 200g rau bình thường.
Phát hiện chất tạo màu công nghiệp trong đậu phụ
Giới chức Đài Loan đã yêu cầu thu hồi hàng tấn sản phẩm đậu phụ chiên sau khi họ phát hiện nhà sản xuất sử dụng chất tạo màu công nghiệp độc hại.
7 loại củ, quả không nên gọt vỏ
Ăn nhiều rau, củ, quả luôn luôn tốt cho sức khỏe. Để an toàn, nhiều người sau khi rửa thật kỹ còn lột vỏ, tuy nhiên không phải lúc nào cũng thế.
Đũa mốc - nguyên nhân gây ung thư không ngờ
Sử dụng đũa ăn quá lâu, bảo quản không tốt, ít phơi nắng làm cho đũa mốc... là những nguyên nhân có thể gây nên bệnh ung thư mà ít người nghĩ đến.
Tác dụng và cách dùng của một số loại trà linh chi
Trà linh chi giúp bảo vệ và nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật và có ưu điểm là điều chế đơn giản, sử dụng thuận tiện, không phải đun nấu cầu kỳ như thuốc sắc.
Những thực phẩm có khả năng gây ung thư
Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm tỷ lệ tử vong 59,7%. Nhưng ít người biết rằng thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và ngăn ngừa bệnh ung thư.