Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Honda Hornet mới có thể được trang bị động cơ 2 xy-lanh

Honda Hornet mới vẫn đang trong quá trình phát triển, dự kiến mẫu xe hoàn thiện được công bố vào cuối năm nay.

Tại triển lãm EICMA tổ chức tại Milan, Italy vào năm ngoái, Honda đã bất ngờ công bố mẫu xe nakedbike ý tưởng Hornet trong kế hoạch hồi sinh cái tên mang tính biểu tượng này.

Honda Hornet,  Hornet moi anh 1

Bản phác thảo thiết kế của Honda Hornet mới.

Từ những bản phác thảo được Honda công bố, có thể thấy rằng mẫu nakedbike mới sẽ có thiết kế góc cạnh hơn. Tuy nhiên, mặc dù nguyên bản là động cơ bốn xy-lanh thẳng hàng 97 mã lực bắt nguồn từ CBR600F thời trước, Hornet mới dự kiến trang bị động cơ 2 xy-lanh hoàn toàn mới, có vòng tua cao, khiến nó trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Yamaha MT-07. Các nguồn tin ở Nhật Bản cũng cho biết động cơ này có thể sẽ có dung tích xy-lanh vào khoảng 750cc.

Honda Hornet,  Hornet moi anh 2

Thiết kế của Hornet mới vẫn là điều bí ẩn.

Honda vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức về thông số kỹ thuật, nhưng sự thay đổi về cấu hình gần như chắc chắn là do một số yếu tố khách quan. Chẳng hạn như động cơ 2 xy-lanh có kinh phí phát triển thấp và dễ tuân thủ các quy định khí thải mới nhất hơn so với động cơ 4 xy-lanh truyền thống.

Cuối cùng, Honda dự kiến ​​sử dụng nền tảng mới cho dải sản phẩm, có khả năng sẽ bao gồm một chiếc adventure tầm trung Transalp mới, giống như cách Yamaha sử dụng MT-07 làm cơ sở cho chiếc Ténéré 700. Do đó, Transalp là phiên bản đàn em của chiếc Africa Twin.

Honda Hornet,  Hornet moi anh 3

Bản phác thào thiết kế của Hornet mới.

Hornet mới đang được phát triển tại trung tâm R & D châu Âu của Honda ở Rome. Mẫu nakedbike này được chấp bút bởi nhà thiết kế 28 tuổi, Giovanni Dovis, người cũng đã tạo ra mẫu xe tay ga ADV350 gần đây, bên cạnh đó là MT-07 của Yamaha, CB500F của Honda cho đến 890 Duke của KTM. Mẫu xe hoàn thiện của Hornet mới dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối năm nay.

Cháy xe điện và những nguy cơ tiềm ẩn

Dù là xe điện hay xe sử dụng động cơ đốt trong, người lái xe luôn phải trang bị cho mình những kiến thức, kĩ năng và những công cụ về phòng cháy.

Những mẫu Lamborghini mạnh nhất Việt Nam

Không chỉ sở hữu công suất mạnh mẽ, những mẫu xe này còn chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ mua Porsche 918 Spyder, giá khoảng 60 tỷ đồng

Chiếc Porsche 918 Spyder của ông Vũ thuộc đời 2015. Xe được đưa về Việt Nam vào đầu năm 2021.

https://www.motorcyclenews.com/news/new-bikes/2023-honda-hornet/

Anh Thái

Theo Motorcycle News

Bạn có thể quan tâm