Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hơn 900 ca mắc viêm gan bí ẩn trên toàn cầu

Thống kê của WHO cho thấy 33 quốc gia phát hiện ca mắc viêm gan không rõ nguyên nhân ở trẻ em. Trong đó, 18 trẻ đã tử vong.

Theo Reuters, ngày 24/6, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết đã nhận được báo cáo về 920 ca mắc viêm gan cấp tính nặng ở trẻ em tại 33 quốc gia. Con số này tăng 270 trường hợp so với tháng 5.

WHO cho biết khu vực châu Âu chiếm 50% tổng số trường hợp với 267 ca mắc đến từ Vương Quốc Anh. Ngoài ra, 1/3 bệnh nhi tại Mỹ.

Các cơ quan y tế trên toàn cầu vẫn tiếp tục điều tra sự gia tăng bí ẩn của hàng loạt ca mắc viêm gan ở trẻ nhỏ. Đợt bùng phát lần đầu tiên được báo cáo vào tháng 4 ở Anh và kể từ đó đã lây lan sang hàng chục quốc gia khác.

Giới chức y tế Mỹ cho rằng virus adeno là nghi phạm hàng đầu của làn sóng viêm gan bí ẩn này. Song, trong báo cáo cách đây hai tuần của CDC Mỹ, số ca mắc viêm gan không rõ nguyên nhân không tăng và cơ quan này cho rằng rất có thể không có cái gọi là làn sóng viêm gan bí ẩn.

Dữ liệu mới nhất của WHO tính đến ngày 22/6 và chưa gồm 4 quốc gia có các ca nghi ngờ.

Trong số 422 trường hợp có thông tin liên quan đến giới tính và tuổi tác, gần 50% là bé trai dưới 6 tuổi. WHO cho biết 45 trẻ em bị viêm gan cấp tính phải ghép gan và đã có 18 trường hợp tử vong, hầu hết đều xảy ra ở khu vực châu Mỹ.

Thêm quốc gia ở châu Á phát hiện ca mắc đậu mùa khỉ

Đài Loan (Trung Quốc) là khu vực mới nhất của châu Á phát hiện người mắc đậu mùa khỉ. Nam bệnh nhân nhập cảnh từ Đức và có triệu chứng giống cúm, kèm phát ban.

CDC Mỹ: Làn sóng viêm gan bí ẩn có thể không tồn tại

Công bố mới từ CDC Mỹ cho thấy không có sự gia tăng viêm gan bí ẩn tại nước này. Điều này đồng nghĩa có thể bệnh viêm gan bí ẩn mà chúng ta đang lo lắng có thể không tồn tại.

Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm