Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hoạ sĩ 16 tuổi mang giấc mơ vào trong tranh

Mới 16 tuổi nhưng Dimitra Milan đã tạo ra những bức tranh sơn dầu bí ẩn và mang nhiều tầng ý nghĩa sâu sắc.

Theo Bored Panda, Dimitra Milan sinh ra trong gia đình nghệ sĩ. Bố mẹ mở một trường nghệ thuật nên cô có cơ hội tiếp xúc với hội hoạ từ khi còn nhỏ.

Thay vì gửi đến trường, bố mẹ Milan cho con gái học tập tại nhà để cô có thể chuyên tâm trau dồi các kỹ năng của bản thân.

Họa sĩ người Mỹ bắt đầu vẽ tranh từ năm 12 tuổi. Hiện ở tuổi 16, cô hoàn thành chương trình cao học và trở thành họa sĩ chuyên nghiệp.

Milan chia sẻ: “Cha mẹ đã góp ý cho tôi rất nhiều trong quá trình sáng tạo và hoàn thành các bức tranh. Họ dạy tôi phong cách làm việc chuyên nghiệp với tư cách một nghệ sĩ”.

Theo Milan, vẻ đẹp xuất phát từ bên trong trước khi được biểu lộ ra ngoài. Trong quá trình sáng tạo, nghệ sĩ chuyên nghiệp phải cảm nhận được điều đó.

“Hy Lạp là một phần trong di sản của tôi. Chỉ sống vài năm thơ ấu ở đó, song tôi cảm thấy có sợi dây kết nối và tình yêu sâu sắc với đất nước này” - cô gái 16 tuổi cho hay.

“Tôi vẽ những gì tôi thấy đẹp, cao quý và thật sự xứng đáng. Tôi vẽ phụ nữ vì họ thể hiện được những suy nghĩ của mình. Tôi tạo hình các loài động vật giống như biểu tượng và tin rằng chúng đại diện cho một tầng ý nghĩa sâu sắc, không phải lúc nào tôi cũng cảm nhận được” - Milan chia sẻ.

Họa sĩ trẻ tấm sự: “Các bức tranh kể với tôi ý nghĩa của mình, giống như có một tiếng nói thiêng liêng bên trong thì thầm cùng tôi những bí ẩn. Đôi khi, tôi vẽ những gì tôi mơ thấy vào ban đêm. Giống như danh họa Vincent Van Gogh, “Tôi vẽ những giấc mơ và mơ về những bức tranh tôi vẽ”.

“Hội họa của tôi là nền tảng cổ điển kết hợp với các kỹ thuật hiện đại. Tôi luôn đặt mục tiêu vẽ những bức tranh trông thật hài hòa và mềm mại. Tôi muốn các nhân vật của mình được tái hiện chân thực nhưng mờ dần vào nét vẽ trừu tượng. Tôi cố gắng tạo chiều sâu, vẻ đẹp, cảm xúc thông qua tần số khác nhau của các sắc tố” - cô gái người Mỹ cho biết.

Milan thích vẽ bằng mực và dầu. Cô luôn tìm tòi, khám phá những chất liệu mới để các tác phẩm của mình trông độc đáo hơn.

Họa sĩ trẻ nhắn nhủ: “Tôi hy vọng người xem cảm thấy thu hút bởi vẻ đẹp của thế giới bên trong các tác phẩm này. Đó là thế giới của tình yêu, sự mộng mơ, thăng hoa đầy cảm xúc. Qua những bức tranh, tôi muốn gửi gắm rằng, mọi điều đều có thể xảy ra, hãy sống cuộc sống tự do tự tại và không ngừng khám phá điều mới mẻ”.

Họa sỹ Milan đang hoàn thiện tác phẩm của mình. Hiện tài khoản Instagram của cô thu hút hơn 20.000 lượt theo dõi và hàng nghìn bình luận tích cực từ dân mạng.

Hai chàng trai kiếm một triệu bảng Anh nhờ mạng xã hội

Với quyết tâm cao cùng óc kinh doanh sáng tạo, dám nghĩ dám làm, hai doanh nhân 26 tuổi đã có trong tay cơ nghiệp khiến nhiều người ao ước.

 


Thu Thảo

Bạn có thể quan tâm