Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hiện tượng hồ nở hoa băng ở Nhật

Hàng loạt đoá hoa băng phủ kín mặt hồ Akan ở Hokkaido, Nhật Bản, tạo ra khung cảnh tưởng như chỉ có trong truyện. Tuy nhiên, đây là hiện tượng rất hiếm gặp.

Hoa bang anh 1

Được biết đến với tên gọi “hoa băng” hay “hoa mùa đông”, hiện tượng này xảy ra khi nhiệt độ xuống thấp, hơi nước trong không khí ngưng tụ và đóng băng trên mặt hồ, tạo ra những khối giống như hoa thật phủ kín mặt hồ. Ảnh: Hiroandnoki.

Hoa bang anh 2

Những bông hoa đặc biệt này được hình thành hoàn toàn từ tinh thể băng, có đường kính khoảng 3-4 cm. Chúng có thể kết thành cành, thân cây với hình dạng đoá hồng hoặc cánh hoa. Khi xuất hiện, chúng khiến cho khung cảnh trở nên huyền diệu. Ảnh: Japan.

Hoa bang anh 3

Điều kiện cho hiện tượng này cũng không đơn giản, tối thiểu cần có ba điều. Thứ nhất, tuyết không phủ trên mặt hồ đóng băng. Thứ hai, nhiệt độ phải rất lạnh, xuống dưới âm 15 độ C. Thứ ba, trời cần lặng gió hoặc có rất ít gió. Ảnh: NHK.

Hoa bang anh 4

Tại Nhật, hiện tượng này có ở hồ Akan, tỉnh Hokkaido, nhờ núi chắn gió tạo không khí tĩnh lặng, với những đoá hoa trắng phủ kín mặt hồ, đối lập với màu xanh thẳm của nước hồ đóng băng. Ngoài ra, chúng còn xuất hiện ở các vùng cực. Ảnh: Hiroandnoki.

Hoa bang anh 5

Hình dạng của hoa băng thay đổi theo điều kiện thời tiết. Chúng có thể có hình hoa nhiều cánh, hoặc dạng như lông vũ. Tuy nhiên, những bông hoa này mong manh đến mức chỉ một hơi thở cũng có thể khiến chúng biến mất trong chớp mắt. Ảnh: Visithokkaido.

Hoa bang anh 6

Chính vì thế, bạn không thể thấy hoa băng vào ngày trời gió. Và việc được chiêm ngưỡng hiện tượng này là một điều kỳ diệu. Để có cơ hội cao nhất, bạn có thể đến đây vào những tháng mùa đông lạnh nhất, thường là từ tháng 12 đến tháng 3, và đăng ký tour địa phương. Ảnh: Hiroandnoki.

Hoa bang anh 7

Do các mạch suối nước nóng, một số vùng của hồ có thể có băng mỏng, nên du khách được khuyến cáo không nên tự ý đi tìm kiếm vùng có hiện tượng này. Một hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo an toàn cho bạn, cũng như tăng cơ hội gặp hoa băng. Ảnh: ExpediaHK.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Khách sạn làm từ 500 tấn băng

Icehotel 33, phiên bản thứ 33 của khách sạn băng giá nổi tiếng ở Lapland, Thụy Điển, đã mở cửa sau 6 tuần xây dựng.

7 nhà hàng cho tiệc Tết Dương lịch ở quận 1

Một bữa ăn thịnh soạn trong không gian sang trọng là món quà tinh thần lý tưởng để bạn cùng người thân tận hưởng trong ngày đầu năm 2023.

Khách Việt chưa vội du lịch Trung Quốc

Trung Quốc dỡ bỏ nhiều quy định phòng dịch, mở cửa lại với khách quốc tế. Tuy nhiên, nhiều công ty tổ chức tour cho rằng du khách chưa sẵn sàng để trở lại đây.

An Ngọc

Bạn có thể quan tâm