Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hiện trường vụ lật xe khách làm ít nhất 13 người tử vong

Xe du lịch chở gần 40 người bất ngờ lao xuống rãnh ven đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Quảng Bình. Vụ tai nạn khiến ít nhất 13 người chết, nhiều người bị thương.

Cắt cửa tìm nạn nhân sau vụ lật xe khiến 15 người chết Lực lượng cứu hộ phải dùng cưa máy, cắt các khung cửa của ôtô để tìm kiếm và đưa các nạn nhân vụ lật xe du lịch ra ngoài. Đến 18h cùng ngày, tai nạn đã khiến 15 người tử vong.
tai nan xe khach 9 nguoi chet anh 1

Vụ tai nạn xảy ra sáng 26/7, tại khu vực cầu Trạ Ang, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Lúc này, một chiếc xe chở khách đang chạy trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đoạn Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng bất ngờ bị lật ngang xuống rãnh ven đường. Độ sâu rãnh khoảng 2 m.

tai nan xe khach 9 nguoi chet anh 2

Lúc 14h50, đại diện Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết số ngưởi tử vong là 13 người, trong đó 4 người tử vong tại bệnh viện, 9 người chết tại hiện trường và trên đường đi cấp cứu. Hiện nay Bệnh viên Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới đang tiếp tục chữa trị cho 23 bệnh nhân.

tai nan xe khach 9 nguoi chet anh 3

Trao đổi với Zing, ông Trần Quang Vũ, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình), cho biết chiếc xe gặp nạn là đoàn cựu học sinh đi họp lớp, tham quan tại di tích Hang Tám Cô. Trong ảnh, lực lượng chức năng đã điều động máy cẩu tới hỗ trợ đưa người gặp nạn ra ngoài và đưa chiếc xe ra khỏi nơi gặp nạn.

tai nan xe khach 9 nguoi chet anh 4

Sau khi xảy ra vụ việc Lãnh đạo UBND tỉnh đã đến hiện trường chỉ đạo lực lượng chức năng của tỉnh và huyện Bố Trạch cùng người dân tổ chức cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả và điều tiết giao thông. Nhiều thi thể được đưa ra khỏi xe, dựng bạt tạm ngay bên đường.

tai nan xe khach 9 nguoi chet anh 5

Theo lãnh đạo UBND huyện Bố Trạch, chiếc xe khách gặp nạn đang chở một đoàn cựu học sinh tại TP Đồng Hới đi tham quan du lịch. Hiện UBND huyện đã huy động tất cả lực lượng chức năng gồm chính quyền địa phương, công an, y tế…phối hợp với cơ quan chức năng của tỉnh tập trung công tác cứu người bị nạn.

tai nan xe khach 9 nguoi chet anh 6

Những nạn nhân bị thương được đưa đến Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới để cấp cứu.

tai nan xe khach 9 nguoi chet anh 7

Khu vực xảy ra vụ tai nạn. Ảnh: Google Maps.

Đâm vào xe đầu kéo đang mất lái, 2 người trên ôtô tải tử vong

Xe container mất lái lao sang làn đường ngược lại khiến 1 ôtô tải tông trúng. Vụ tai nạn làm 2 người tử vong tại chỗ.

Quảng Lưu - Phạm Trường

Bạn có thể quan tâm