Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hàng trăm mét kè bê tông biển Tam Thanh bị sóng đánh hỏng

Hơn 200 m bờ kè bằng bê tông tại biển Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam, bị sóng đánh gây sạt lở khiến người dân ở xung quanh lo lắng.

sat lo Tam Thanh anh 1

Bờ kè biển Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam, bắt đầu sạt lở từ trước Tết Quý Mão 2023 do ảnh hưởng của không khí lạnh khiến sóng dâng cao.

sat lo Tam Thanh anh 2

Theo người dân địa phương, đoạn bờ kè này từng bị sạt lở và đã được ngành chức năng khắc phục. Tuy nhiên, sau thời gian lại bị sóng biển đánh gây sạt lở, sụt lún.

sat lo Tam Thanh anh 3

Theo ghi nhận của Zing, bờ kè biển Tam Thanh bị sạt lở, hư hỏng dài gần 200 m, rộng hơn 2 m, nhiều khối bê tông bị bung ra, nằm ngổn ngang.

sat lo Tam Thanh anh 4

Bậc thang bị sóng đánh gãy khiến việc đi lại của người dân gặp nguy hiểm khi xuống biển.

sat lo Tam Thanh anh 5

Nhiều đoạn dọc bờ biển bị sóng biển đánh sạt lở tạo thành bờ vực cao 1-2 m, ăn sâu vào bờ 5-7 m.

sat lo Tam Thanh anh 6

Các khối bê tông bị đánh vỡ, xô lệch so với vị trí ban đầu. Sóng biển tại khu vực này đang uy hiếp đường bê tông cách đó 2 m.

sat lo Tam Thanh anh 7

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND xã Tam Thanh, cho biết địa phương đã báo cáo việc sạt lở bờ kè biển đến UBND TP Tam Kỳ. "Lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo các đơn vị liên quan cùng chúng tôi đi thực địa, ghi nhận tình hình", ông Bình nói với Zing.

sat lo Tam Thanh anh 8

Để đảm bảo an toàn, chính quyền địa phương đã kiểm tra và giăng dây, cắm biển cảnh báo người dân không đến khu đoạn bờ kè bị sạt lở.

sat lo Tam Thanh anh 9

Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ Bùi Ngọc Ảnh cho biết khi nhận thông tin việc sạt lở bờ kè biển Tam Thanh, chính quyền thành phố đã mời Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra hiện trường và báo cáo với UBND tỉnh. Địa phương cũng mời đơn vị tư vấn vào khảo sát, đưa ra giải pháp khắc phục, sớm xử lý sạt lở.

sat lo Tam Thanh anh 10

Khu vực bờ kè bằng bê tông bị sạt lở tại biển Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam. Ảnh: Google Maps.

Sách chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường

The Climate Book - Thunberg đã viết cuốn sách này với niềm tin mãnh liệt của tuổi trẻ và tính bộc trực của một nhà hoạt động, điều giúp cuốn sách trở nên tươi mới. Thông qua đó, Greta đã chia sẻ nhiều câu chuyện riêng về việc cô nhìn thấy thế giới đã bị xói mòn như thế nào, màu xanh cỏ cây dần bị mai một ra sao và đã bao lâu con người không nhận thức được điều đó.

Cuốn sách được tờ The Guardian đánh giá là một lời kêu gọi mạnh mẽ nhưng chưa có sức nặng về giải pháp cho các vấn đề khí hậu.

Triều cường gây thiệt hại hoa màu của hàng trăm hộ dân những ngày Tết

Theo UBND tỉnh Trà Vinh, triều cường trong đợt nghỉ Tết gây sạt lở đê bao, ảnh hưởng hơn 182 ha hoa màu, ao tôm và 11 căn nhà, thiệt hại khoảng 2,9 tỷ đồng.

Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm