Tại buổi tham giao lưu ẩm thực, các sĩ quan và thủy thủ của Hải quân Mỹ đã tham gia nấu nhiều món ăn Việt Nam như bánh xèo, mỳ Quảng.
Chiều 6/3, đoàn Hải quân Mỹ có buổi giao lưu ẩm thực tại nhà hàng Madame Lân (Đà Nẵng).
Tại đây đoàn Hải quân Mỹ tự tay nấu các món truyền thống của Việt Nam như bánh xèo, mỳ Quảng, nem rán...
Một nam thủy thủ làm món bánh xèo theo sự hướng dẫn của các nhân viên nhà hàng.
Bà Mary Tarnowka, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM, tham gia đổ bánh xèo.
“Tôi vốn là đầu bếp trên tàu sân bay, đây là lần đầu tiên tôi học nấu món ăn Việt Nam. Tôi thấy các món rất tươi và được sử dụng nguyên liệu đa dạng, cách nấu không quá cầu kỳ, nhưng thức ăn rất ngon”, nam Hải quân Mỹ James Russ chia sẻ.
Các thành viên đoàn Hải quân Mỹ thích thú với việc cuốn nem, đây là việc đòi hỏi người làm phải có sự khéo léo.
Một nữ thủy thủ hứng thú với việc rán nem.
Những chiếc nem rán đẹp mắt và ngon là thành quả của họ sau khi tham gia chế biến.
Nam Hải quân Mỹ hứng thú với món "gà nấu miến", anh làm theo các bước hướng dẫn của đầu bếp tại đây.
Một nữ thủy thủ khéo tay cắt mỳ Quảng.
Ông John Fuller, Trường đoàn giao lưu tàu sân bay USS Carl Vinson, chia sẻ: "Tôi rất vui vì được dùng bữa ở một trong những nhà hàng nổi tiếng ở Đà Nẵng, hôm nay thủy thủ của chúng tôi học các món truyền thống của Việt Nam, đây là một trong nững hoạt động rất thú vị của chương trình giao lưu nhân dân vốn là mục đích chính của tàu sân bay khi đến đây".
Đoàn Hải quân Mỹ chụp ảnh lưu niện cùng các đầu bếp sau khi thưởng thức xong món ăn.