Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hai người lạ ép Hải quân Mỹ giấu việc chạm mặt UFO?

Hai người đàn ông lạ mặt xuất hiện ngay sau khi sự việc xảy ra và yêu cầu xóa các đoạn phim chứa hình ảnh của UFO.

Theo Live Science, một số sĩ quan Hải quân Mỹ chứng kiến tận mắt sự kiện chạm trán UFO nổi tiếng cách đây 15 năm tiết lộ rằng có những nhân vật bí ẩn đã xuất hiện, yêu cầu xóa các bản ghi dữ liệu và video.

Vào tháng 11/2004, tàu tuần dương tên lửa USS Princeton của Hải quân Mỹ đang ở ngoài khơi Thái Bình Dương, cách bờ biển Nam California khoảng 160 km, thì phát hiện một vật thể lạ trên radar. Tín hiệu không ổn định và không khớp với những máy bay có lịch trình đi qua khu vực này.

Hải quân đã triển khai các máy bay chiến đấu bám sát đối tượng nhằm tìm hiểu rõ mục tiêu. Các phi công đã kịp quay lại vài hình ảnh của vật thể lạ. Một video đen trắng về UFO này đã bị rò rỉ vào năm 2017. Hai đoạn phim khác quay từ phía sau cũng xuất hiện hồi năm ngoái.

su that ve UFO anh 1
Hai người đàn ông bí ẩn đã vào tận buồng làm việc và yêu cầu các sĩ quan xóa tất cả dữ liệu thu được. Ảnh: Popular Mechanics.

Hôm 12/11, 5 sĩ quan Hải quân về hưu đã tiết lộ với Popular Mechanics sự thật khó tin về những gì đã diễn ra vào năm 2004.

Các sĩ quan này cùng thuộc biên chế đơn vị Strike Carrier Group 11, có mặt ở chiến hạm USS Princeton, thực hiện nhiệm vụ huấn luyện trên biển trước khi triển khai đến vùng Arabian.

Radar trên tàu phát hiện tín hiệu của một vật thể lên tục thay đổi độ cao. Đôi khi nó xuất hiện cách mặt biển 24.000 mét rồi đột ngột hạ xuống 9.000 m. Chiếc UFO được đặt tên "Tic Tac" dựa trên hình dạng của nó. Cựu sĩ quan Gary Voorhis đã nhìn thấy vật thể lạ qua ống nhòm trên tàu.

Theo lời kể của ông, khoảng 20 phút sau khi các quân nhân ghi lại thông tin và quay được hình ảnh UFO, chỉ huy xuất hiện cùng 2 người lạ mặt và yêu cầu xóa tất cả dữ liệu. "Họ thậm chí còn bảo tôi xóa mọi thứ trong khu vực làm việc - ngay cả những cuộn băng trắng", Gary Voorhis cho biết.

Tương tự, Patrick Hughes - một cựu kỹ thuật viên hàng không - nói rằng sĩ quan chỉ huy và hai người đàn ông lạ mặt đã yêu cầu xóa tất cả ổ cứng từ máy bay.

Tuy nhiên, trong các cuộc phỏng vấn trước đây, cựu phi công David Fravor, một trong những người đã tận mắt chứng kiến UFO từ ghế lái của chiến đấu cơ, lại kể câu chuyện khác. Ông cho biết các đoạn phim biến mất không phải vì bất kỳ nhân vật bí ẩn nào mà do mọi người vô tình ghi đè lên chúng.

Vào năm 2017, David Fravor kể với New York Times rằng ông và trung úy Jim Slaight đã nhìn thấy vật thể dài khoảng 12 m. Khi họ hạ thấp độ cao để tiếp cận, UFO đột ngột tăng tốc và biến mất trong không trung.

Cho đến nay, sự thật về những gì đã diễn ra trong cuộc chạm trán giữa Hải quân Mỹ và vật thể bay không xác định vào năm 2004 vẫn còn là điều bí mật.

Dấu hiệu kỳ lạ người ngoài hành tinh để lại trên cánh đồng? Những vòng tròn kỳ lạ với tỷ lệ hoàn hảo xuất hiện trên các cánh đồng nước Anh, chúng được cho là lời nhắn của người ngoài hành tinh gửi đến Trái Đất.

Nhóm thợ săn người ngoài hành tinh tìm thấy vật liệu để làm đĩa bay?

Một nhóm “thợ săn” người ngoài hành tinh tuyên bố họ đã tìm thấy bằng chứng về UFO.

Nguyễn Hiếu

Theo Live Science

Bạn có thể quan tâm