Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hai huyện ở Quảng Nam báo cáo Bộ Công an việc từ thiện của Thủy Tiên

Đại diện địa phương cho biết đã hoàn thiện nội dung Bộ Công an yêu cầu trước đó về việc vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên làm từ thiện.

Trao đổi với Zing ngày 13/10, bà Nguyễn Thị Minh Thư, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bắc Trà My, Quảng Nam, cho biết địa phương đã có báo cáo đến Bộ Công an cung cấp thông tin về việc làm từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên cuối năm 2020.

"Chúng tôi báo cáo việc trước khi đoàn từ thiện ca sĩ Thủy Tiên về có thông qua chính quyền, địa phương thống nhất thời gian, hình thức cấp phát, trao tiền từ thiện. Đơn vị làm đúng theo quy trình hỗ trợ, tiếp nhận và cấp phát quà từ thiện từ các cá nhân trong và ngoài huyện. Cơ bản đảm bảo theo quy trình đã có trước đó", bà Thư nói.

Bà Thư cho biết việc báo cáo gồm danh sách những hộ dân được hỗ trợ và một số nội dung liên quan.

"Đoàn của ca sĩ Thủy Tiên thống nhất với địa phương hỗ trợ 3,5 tỷ đồng và có phát chọn đối tượng để trao tiền. Sau buổi trao quà, bà con phấn khởi không có ý kiến gì. Huyện cũng trao bảng ghi nhận, ký xác nhận đoàn từ thiện đã trao tiền và có hỗ trợ cho địa phương 3,5 tỷ đồng. Việc này được đồng chí phó ban cứu trợ huyện xử lý", bà Thư nói.

Bà Thư cho hay cuối năm 2020, ca sĩ Thủy Tiên về địa phương trao tiền cho 350 hộ dân với tổng số tiền 3,5 tỷ đồng. Việc trao tiền có thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện và danh sách các hộ dân cũng do địa phương cung cấp.

ca si Thuy Tien lam tu thien anh 1

Vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên trao quà cho người dân Bắc Trà My cuối năm 2020.

Cùng ngày, ông Mai Xuân Anh, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đại Lộc, Quảng Nam, cho biết đơn vị đã làm xong báo cáo để gửi đến Bộ Công an.

"Ngày 14/10, chúng tôi sẽ gửi hồ sơ, thông tin liên quan việc ca sĩ Thủy Tiên làm từ thiện cuối năm 2020 đến Bộ Công an theo yêu cầu trước đó. Bộ yêu cầu báo cáo việc đoàn từ thiện về, danh sách các hộ dân với nội dung khi về trao tiền cho bà con. Đoàn về trao tiền có danh sách ban đầu lập lên theo số hộ quy định và tổng số tiền một hộ bao nhiêu", ông Anh nói.

Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đại Lộc cho hay sau khi đoàn trao tiền, địa phương có giấy nhận tiền và có thư cảm ơn.

Ông Lương Tấn Thành Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đại Lộc, cho biết cuối năm 2020, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên có về địa phương phát tiền cho gần 1.960 hộ dân.

"Danh sách các hộ dân do địa phương lập và đưa lên, số tiền dự tính lúc đầu hỗ trợ là 5 tỷ đồng. Tuy nhiên, ca sĩ Thủy Tiên trao thêm tiền nên số tiền thực tế trao cho người dân khoảng 5,5 tỷ đồng. Việc trao tiền, phát quà của nữ ca sĩ được chính quyền địa phương chứng kiến", ông Thành nói.

Trước đó, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã phối hợp với UBND và MTTQ các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi để xác minh, rà soát số tiền, hàng mà các cá nhân tiến hành cứu trợ, từ thiện tại nhiều địa phương.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn mời một số cá nhân, tổ chức, đề nghị cung cấp thông tin có liên quan để sớm đưa ra kết luận vấn đề này.

‘No One Gets Out Alive’ và cơn ác mộng của người nhập cư

Tác phẩm kinh dị khắc họa một cuộc sống đầy rẫy cạm bẫy đối với những người nhập cư đến nước Mỹ.

Hai huyện ở Quảng Nam rà soát tiền từ thiện của Thủy Tiên

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đại Lộc (Quảng Nam) cho biết đã nhận đơn đề nghị cung cấp chứng cứ việc làm từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên từ Bộ Công an.

‘Tổng đài truy vết’ - khi tội lỗi định hình con người

“The Guilty” tái hiện 90 phút căng thẳng và nhiều thách thức của nhân viên trực tổng đài 911 do Jake Gyllenhaal thủ vai.

Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm