Ở một số cửa hàng, giá bán ruốc dao động từ 85.000 đến 90.000 đồng. Người bán đều khẳng định ruốc này làm từ thịt lợn nạc. Thế nhưng, giá thịt lợn nạc ở các chợ đầu mối đã là 90.000 đồng/kg mà thông thường 1 kg thịt nạc chỉ làm được gần 0,5 kg ruốc.
Như vậy, thật khó hiểu khi ruốc bán ở đây có giá rẻ trong khi tại một số của hàng bán ruốc có uy tín lâu năm ở Hà Nội, giá dao động từ 250.000 đến 400.000 đồng. Qua tìm hiểu, các loại thịt ôi, thịt thối đang được các cửa hàng mua lại với mức giá khoảng 20.000 - 30.000 đồng/kg.
Cách đây ít ngày, cơ quan chức năng TP.HCM đã phát hiện hàng tấn ruốc được làm từ các loại thịt như vậy.