Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hà Nội phát hiện thêm 36 người nhiễm nCoV

Qua xét nghiệm sàng lọc, thành phố phát hiện thêm 2 người sống cùng nhau tại Hoàng Mai dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội trưa 7/8, các trường hợp mới được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 liên quan một số ổ dịch gồm:

Chùm lây nhiễm Số người nhiễm mới
Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng1
Liên quan Bắc Giang2
Tân Mai, Hoàng Mai 3
Sàng lọc người ho, sốt trong cộng đồng 2
Liên quan F0 được phát hiện khi xét nghiệm sàng lọc 28

Hai trường hợp có biểu hiệu ho, sốt trong cộng đồng, được xác định nhiễm virus qua quá trình xét nghiệm sàng lọc gồm bà L.T.N., 75 tuổi và anh N.Q.B., 28 tuổi. Họ đều trú tại ngõ 93 Hoàng Mai, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai và có triệu chứng lần lượt vào các ngày 2-3/8.

Ngoài những trường hợp trên, nhóm còn lại đều là F1, liên quan các ổ dịch cũ hoặc F0 phát hiện qua sàng lọc trước đó. Họ có độ tuổi từ 4 đến 80, trú tại các khu vực: Tứ Hiệp, Liên Ninh (Thanh Trì); thị trấn Đông Anh, Tiên Dương, Nam Hồng (Đông Anh); Tương Mai, Trương Định, Thịnh Liệt (Hoàng Mai); Minh Khai (Hai Bà Trưng); Văn Miếu (Đống Đa); Nguyễn Trãi, Thường Tín (Thường Tín); Trung Giã (Sóc Sơn); Cổ Nhuế 2, Liên Mạc (Bắc Từ Liêm).

Như vậy, trong sáng 7/8, thành phố có 54 người nhiễm virus. Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 1.699 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K trên địa bàn cũng được Bộ Y tế công bố trước đó.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, các chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến nay đã có 1.430 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Thông qua tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng mới đây, thành phố đã phát hiện thêm tổng cộng 702 trường hợp nhiễm nCoV.


Hiệu quả bảo vệ của các loại vaccine Covid-19 Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, các loại vaccine có sự khác biệt nhất định nhưng hiệu quả bảo vệ, tránh diễn biến nặng, tử vong là tương đương.

Nguy cơ lây nhiễm nCoV qua thực phẩm rất thấp

“Virus chỉ có khả năng xuất hiện tạm thời trên bề mặt của thực phẩm nếu nhân viên sản xuất, giao hàng ho, hắt hơi khiến các giọt bắn dính lên đó", PGS.TS Lê Thị Quỳnh Mai cho biết.

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm