Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa to cục bộ

Dự báo thời tiết ngày 11/5/2024, Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to. Hôm nay, nắng nóng nhất là ở khu vực Đông Nam Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, xu hướng thời tiết từ hôm nay (11/5) tới ngày 20/5 như sau:

Thoi tiet 11/5 anh 1

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay có nắng. Ảnh minh họa: Vũ Minh Quân.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vào ban đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng; từ chiều tối và đêm 11/5 có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to.

Các khu vực khác vào chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng miền Đông Nam Bộ nắng nóng. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 12-15/5, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng ngày 15/5 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to tập trung vào chiều tối và đêm.

Cũng trong khoảng thời gian từ đêm 12-15/5 miền Đông Nam Bộ có nắng nóng.

Từ 15-20/5, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, mưa tập trung vào chiều và tối. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 11/5 các vùng trên cả nước

Hà Nội

Có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

Nhiệt độ thấp nhất: 25-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 32-34 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 33-36 độ.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng miền Đông có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; miền Tây chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 33-36 độ, riêng miền Đông có nơi trên 36 độ.

Nam Bộ nắng nóng kéo dài, Bắc Bộ mưa giông diện rộng

Dự báo thời tiết ngày 8/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông trên diện rộng; Nam Bộ tiếp diễn nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ C.

Vừa đón mưa lớn nhất từ đầu năm, thời tiết ở TP.HCM ngày tới ra sao?

Trưa và chiều 5/5, một số khu vực tại TP.HCM có mưa lớn. Cơn mưa có diện tương đối rộng với lượng mưa lớn nhất từ đầu năm đến nay khiến thời tiết TP.HCM dịu mát.

Nam Bộ nắng nóng kéo dài, Bắc Bộ mưa giông diện rộng

Dự báo thời tiết ngày 8/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông trên diện rộng; Nam Bộ tiếp diễn nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ C.

Hơn 600 trang Việt Nam - Lãnh thổ và các vùng địa lý đã bao quát toàn bộ cảnh quan và đặc điểm cụ thể từng vùng ở Việt Nam trên nhiều góc nhìn như tự nhiên, khí hậu, đất đai, sông ngòi, dân cư, đặc trưng kinh tế. Đây được xem là tác phẩm kinh điển về địa lý Việt Nam của giáo sư Lê Bá Thảo.

https://vietnamnet.vn/du-bao-thoi-tiet-11-5-2024-ha-noi-ngay-nang-chieu-toi-mua-to-cuc-bo-2279626.html

Lý Đào/Vietnamnet

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm