Hà Nội là thị trường có tiềm năng tiêu thụ lớn về thịt bò (gần 100.000 tấn/năm) nhưng ngành chăn nuôi hiện mới đáp ứng được 10% nhu cầu. 90% còn lại phụ thuộc các tỉnh, thành trong cả nước và nhập khẩu.
Theo Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội, trong giai đoạn 2010-2016, Hà Nội đã hình thành các vùng, xã trọng điểm, các trang trại chăn nuôi lớn. Thu nhập của người chăn nuôi từ bán con giống, bán thịt trên địa bàn thành phố tăng thêm từ 170 đến 210 tỷ đồng mỗi năm.
Đến năm 2020, Hà Nội đặt mục tiêu phát triển đàn bò thịt có quy mô khoảng 125.000-130.000 con, sản lượng thịt xuất chuồng khoảng 11.000 tấn, tăng số lượng đàn bò thịt khoảng 3% ở vùng trọng điểm.
Thành phố dự định xây dựng 5 vùng chuyên canh sản xuất giống bò thịt và phát triển 5 đến 10 trang trại chăn nuôi tập trung ứng dụng công nghệ cao có quy mô từ 100 con trở lên.