Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hà Nội mưa giông, nắng nóng dịu dần

Dự báo thời tiết ngày 22/6/2024, Hà Nội có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to, nhiệt độ cao nhất từ 32-34 độ. Nắng nóng ở miền Trung có xu hướng dịu dần.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ nay (22/6) đến ngày 23/6, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 40-90 mm, có nơi trên 170 mm; thời gian mưa lớn tập trung chủ yếu vào chiều và đêm.

Thoi tiet 22/6 anh 1

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay có mưa giông, mát dịu. Ảnh minh họa: Nam Khánh.

Ngoài ra, chiều và tối nay ở khu vực từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15-30 mm, có nơi trên 80 mm.

Trong khi đó, thời tiết hôm nay ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%. Từ ngày mai (23/6), nắng nóng ở khu vực Trung Bộ tiếp tục dịu dần.

Dự báo thời tiết ngày 22/6 các vùng trên cả nước

Thời tiết Hà Nội

Có mây, đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to; ngày có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 27-29 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 32-34 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ; riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 24 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to, ngày có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 27-30 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Phía Bắc có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; phía Nam nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 34-36 độ; phía Nam 30-33 độ.

Tây Nguyên

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ

Nam Bộ

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Thời tiết TPHCM: Nhiều mây, có mưa vừa, nhiệt độ cao nhất 31 độ.

Thoi tiet 22/6 anh 2

Bắc Bộ ngày nắng cháy, đêm mưa giông

Dự báo thời tiết ngày 18/6/2024, đợt nắng nóng gay gắt xảy ra ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và nhiều tỉnh miền Trung, với nhiệt độ có nơi vượt 40 độ.

Thời tiết 21/6: Tây Nguyên, Nam Bộ có nơi mưa to trên 100 mm

Dự báo thời tiết ngày 21/6, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to, có nơi trên 100 mm. Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp diễn nắng nóng từ nay tới cuối tuần.

Mưa giông quật đổ hàng loạt cây xanh đè lên ôtô ở Hà Nội

Trận mưa lớn kèm theo gió to khiến nhiều cây xanh ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) bị gãy đổ, đè lên hàng loạt ôtô.

Hơn 600 trang Việt Nam - Lãnh thổ và các vùng địa lý đã bao quát toàn bộ cảnh quan và đặc điểm cụ thể từng vùng ở Việt Nam trên nhiều góc nhìn như tự nhiên, khí hậu, đất đai, sông ngòi, dân cư, đặc trưng kinh tế. Đây được xem là tác phẩm kinh điển về địa lý Việt Nam của giáo sư Lê Bá Thảo.

https://vietnamnet.vn/du-bao-thoi-tiet-22-6-2024-ha-noi-mua-giong-dut-nang-nong-gay-gat-2294011.html

Lý Đào/Vietnamnet

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm